Cựu bộ trưởng Israel nhận tội làm gián điệp cho Iran

0 Thanh Niên Online
Cựu Bộ trưởng Năng lượng Israel Gonen Segev ngày 9.1 thừa nhận đã làm gián điệp cho Iran trong nhiều năm và chấp nhận mức án 11 năm tù.
Cựu Bộ trưởng Năng lượng Israel Gonen Segev bị giải đến tòa án ở Jerusalem /// Reuters Cựu Bộ trưởng Năng lượng Israel Gonen Segev bị giải đến tòa án ở Jerusalem - Reuters
Cựu Bộ trưởng Năng lượng Israel Gonen Segev bị giải đến tòa án ở Jerusalem
Reuters
Bộ Tư pháp Israel ngày 9.1 thông báo ông Gonen Segev, đứng đầu Bộ Năng lượng trong giai đoạn 1995-1996, đã ký vào thỏa thuận nhận tội để được giảm án.
Tờ The Times of Israel dẫn lời cơ quan điều tra cho biết ông Segev liên lạc với các quan chức tại đại sứ quán Iran ở Nigeria vào năm 2012 và bắt đầu làm gián điệp cho Iran kể từ đó.
Cơ quan tình báo nội địa Israel Shin Bet cho biết bị cáo nhiều lần gặp gỡ các quan chức tình báo Iran và 2 lần đến Tehran.
Ông Segev được phía Iran cung cấp thiết bị liên lạc mã hóa, sau đó chuyển nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực năng lượng, các địa điểm an ninh ở Israel và thông tin về quan chức nước này cho Iran.
Ông Segev bị bắt hồi tháng 6.2018 tại Guinea Xích Đạo và dẫn độ về nước. Vị cựu bộ trưởng bị buộc tội hỗ trợ kẻ thù chiến tranh nhưng đã nhận tội để được giảm án xuống còn 11 năm tù.
Trước đó, ông Segev từng bị giam vào năm 2004 vì tội buôn ma túy và đến sống ở Nigeria sau khi ra tù năm 2007.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm