Cựu Bộ trưởng Y tế Mỹ Tom Price lãng phí 341.000 USD chi phí công tác

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Mỹ đã chi gần 1,2 triệu USD cho việc đi lại của cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ dân sinh (HHS) Tom Price trong thời gian ông tại vị chỉ khoảng 7 tháng.
Ông Price từ chức hồi tháng 9.2017, sau khi có những bài báo phanh phui việc ông chi hàng trăm ngàn USD tiền thuế để đi công tác bằng máy bay tư nhân /// Reuters Ông Price từ chức hồi tháng 9.2017, sau khi có những bài báo phanh phui việc ông chi hàng trăm ngàn USD tiền thuế để đi công tác bằng máy bay tư nhân - Reuters
Ông Price từ chức hồi tháng 9.2017, sau khi có những bài báo phanh phui việc ông chi hàng trăm ngàn USD tiền thuế để đi công tác bằng máy bay tư nhân
Reuters
AP ngày 13.7 trích nội dung báo cáo của tổng thanh tra HHS cho hay chính phủ Mỹ đã lãng phí ít nhất 341.000 USD cho các chuyến đi công tác của ông Price, trong đó có việc đăng ký các chuyến bay tư nhân mà không xem xét những chuyến bay thương mại rẻ hơn.
Báo cáo chỉ trích HHS đã phớt lờ những quy định về đi lại của liên bang, vốn yêu cầu các quan chức lựa chọn những chuyến công tác mang tính tiết kiệm tiền thuế của dân ở mức tối đa. Báo cáo khẳng định HHS đã dùng không hợp lý quỹ liên bang liên quan đến việc đi công tác của ông Price.
Ông Price đã lên tiếng xin lỗi và trả lại chính quyền gần 60.000 USD. Tuy nhiên, theo báo cáo, giới chức cần phải tìm cách thu lại toàn bộ số tiền chi tiêu lãng phí 341.000 USD.
Phản ứng về báo cáo, HHS nhất trí với hầu hết đề nghị của tổng thanh tra về việc thắt chặt các chuyến công tác của quan chức và yêu cầu cung cấp chi tiết về số tiền 341.000 USD mà giới điều tra cho rằng chính phủ cần phải thu hồi lại.
Ông Price từ chức hồi tháng 9.2017, sau khi có những bài báo phanh phui việc ông chi hàng trăm ngàn USD tiền thuế để đi công tác bằng máy bay tư nhân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng Ford đến tòa để nghe phán quyết /// Matichon >

Hãng Ford bồi thường cho hơn 300 khách hàng

Hôm 21.9, tòa dân sự Thái Lan ra phán quyết buộc hãng Ford phải bồi thường hơn 23 triệu baht, tương đương 16 tỉ đồng, cho 308 khách hàng sử dụng xe do tập đoàn Mỹ sản xuất.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.