Cựu đặc nhiệm SEAL trả 6 triệu USD cho chính phủ Mỹ để tránh bị kiện

0 Thanh Niên Online
Lầu Năm Góc hủy đơn kiện sau khi cựu đặc nhiệm SEAL, viết sách về cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden đồng ý lấy hết tiền kiếm được từ quyển sách, khoảng 6 triệu USD, trả cho chính phủ Mỹ.
Cựu đặc nhiệm SEAL Matt Bissonnette xuất hiện trong chương trình của đài ABC (Mỹ) /// Ảnh chụp màn hình Youtube Cựu đặc nhiệm SEAL Matt Bissonnette xuất hiện trong chương trình của đài ABC (Mỹ) - Ảnh chụp màn hình Youtube
Cựu đặc nhiệm SEAL Matt Bissonnette xuất hiện trong chương trình của đài ABC (Mỹ)
Ảnh chụp màn hình Youtube
Cựu đặc nhiệm SEAL Matt Bissonnette vào năm 2012 đã xuất bản một quyển sách mang tựa đề “No Easy Day”, mô tả nhiệm vụ của mình trong chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm khủng bố al-Qaeda là Osama bin Laden tại nơi trú ẩn ở Pakistan, cuối cùng đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với chính phủ Mỹ, theo xác nhận của luật sư Robert Luskin đại diện cho Bissonnette, theo AFP.
“Ông Bissonnette đã đồng ý trả cho chính phủ Mỹ tất cả số tiền thu được trong quá khứ và tương lai từ việc xuất bản No Easy Day”, người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ Nicole Navas cho hay.
Ông Bissonnette sẽ phải trả cho chính phủ Mỹ khoảng 6,8 triệu USD, theo luật sư Luskin.
Lầu Năm Góc đã lập đơn kiện chống lại ông Bissonnette vì đã xuất bản quyển sách mà không được sự cho phép của Lầu Năm Góc và vi phạm những quy định về việc không được phổ biến thông tin.
Cựu đặc nhiệm SEAL trả 6 triệu USD cho chính phủ Mỹ để tránh bị kiện - ảnh 1

tin liên quan

Bảy điều chưa biết về vụ đột kích tiêu diệt Bin Laden

(Tin Nóng) Vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden của al-Qaeda đã trôi qua 5 năm, và gần đây nhiều chi tiết mới của vụ đột kích này được công bố, từ việc rò rỉ thông tin trên Twitter đến Tổng thống Obama và nội các ăn món gì khi xem trực tiếp cảnh tấn công…

“Ban đầu họ cáo buộc tôi rò rỉ thông tin mật… rồi họ chẳng tìm thấy bất kỳ chứng cứ gì. Trong vòng bốn năm, họ cố bới lông tìm vết. Và bây giờ… chỉ cần một chữ ký và tất cả mọi thứ chấm dứt”, ông Bissonnette cho hay.
Chính phủ Mỹ bị chỉ trích là thiên vị vì nhắm vào ông Bissonnette sau khi các quan chức Mỹ đã mô tả chi tiết cuộc đột kích tiêu diệt bin Laden của lực lượng đặc nhiệm SEAL với nhà viết kịch bản Mark Boal cho bộ phim "Zero Dark Thirty".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quân Mỹ trong một lần tham gia diễn tập tại châu Âu /// Lục quân Mỹ

Mỹ tập trận lớn nhất tại châu Âu trong 1/4 thế kỷ

Từ tháng 4-5.2020, Mỹ sẽ gửi 20.000 lính đến châu Âu tập trận, đánh dấu sự tham gia đông đảo nhất của quân lực nước này tại đây kể từ thời Chiến tranh Lạnh, nhằm thể hiện cam kết của Washington với NATO.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng