Cựu nhân viên CIA Edward Snowden “có thể bị ám sát”

5
(TNO) Cựu Hạ nghị sĩ Mỹ Ron Paul cảnh báo rằng ông lo ngại chính phủ Mỹ có thể cố gắng ám sát cựu nhân viên CIA Edward Snowden, người tiết lộ các thông tin tuyệt mật về chương trình do thám của Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

>> Edward Snowden bị cáo buộc phản quốc
>> Nga xem xét cho cựu nhân viên CIA Edward Snowden tị nạn chính trị

Trong cuộc phỏng vấn với kênh FOX Bussiness hôm 11.6, ông Paul nói ông lo ngại có ai đó trong chính phủ Mỹ có thể cố gắng giết Edward Snowden bằng tên lửa hoặc máy bay không người lái.

Snowden đã đến Hồng Kông trước khi tiết lộ anh là người đứng sau các vụ rò rỉ thông tin về chương trình do thám sâu rộng của NSA.

Hành động của Snowden châm ngòi cho các cuộc tranh luận tại Quốc hội Mỹ xung quanh quyền dân sự và an ninh.

Ông Paul, cha của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, nói: “Tôi lo ngại có ai đó trong chính phủ có thể giết cậu ấy bằng tên lửa hành trình hoặc tên lửa từ máy bay không người lái. Tôi muốn nói chúng ta sống trong một thời đại tệ hại khi các công dân Mỹ thậm chí không có quyền và có thể bị giết. Tuy nhiên, con người đáng kính này chỉ cố gắng nói sự thật về những gì đang diễn ra”.

Ông Paul cũng bác bỏ các gợi ý về việc Snowden có thể chạy sang lánh nạn ở một quốc gia nước ngoài khác như Nga.

“Cậu ấy không đào tẩu, không có dấu hiệu về chuyện này. Thật nhục nhã cho chúng ta khi những người nói lên sự thật về những hoạt động của chính phủ lại gặp rắc rối”, ông Paul nói.

Theo AP, Snowden đã biến mất khỏi một khách sạn ở Hồng Kông vào hôm 10.6, sau khi công khai danh tính. Cho đến hôm nay, vẫn chưa xác định được tăm hơi của Snowden.

Hôm 11.6, người phát ngôn của điện Kremlin cho biết Nga sẽ xem xét việc cho Snowden tị nạn chính trị nếu nhận được yêu cầu.

Sơn Duân

>> Lộ diện người làm rúng động nước Mỹ
>> Nhân vật làm rung chuyển nước Mỹ lộ diện
>> Nhà Trắng phủ nhận chương trình do thám internet khổng lồ
>> Tổng thống Mỹ lập danh sách các mục tiêu tấn công mạng
>> Chấn động vụ rò rỉ thông tin về các đại gia trốn thuế toàn cầu

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuc

thuc

Tiền ông này có được cũng từ những lợi ích của chính phủ mỹ. Mà muốn đạt lợi ích Mỹ cho dân mỹ thì giới chính trị phải làm đủ trò chứ. Phản quốc là chính xác.
Nguyễn Trọng Lợi

Nguyễn Trọng Lợi

Điệp viên này nếu bị ám sát thì cũng không oan. Nếu mình phục vụ đất nước mình mà đi tiết lộ những thông tin bí mật quốc gia thì bị trừng trị là xứng đáng. Nếu địa vị tôi dù đúng hay sai tôi cũng không bao giờ bán rẻ Tổ quốc. Tay điệp viên này chết là xứng đáng thôi
Apple Phan

Apple Phan

không đơn giản như các bạn nghĩ. có thể là một kế hoạch của Mỹ nhằm đạt mục đích nào đấy.
Chí Công

Chí Công

Tôi đồng ý với bạn Nguyễn Trọng Lợi,đó là bí mật quốc gia. Nếu tiết lộ là mang tội phản quốc. Lợi dụng dân chủ để làm việc đi ngược lại lợi ích quốc gia sao ? Vậy ý đồ ẩn khuất thật sau việc làm của ông này là gì ? Muốn nổi tiếng toàn thế giới sao ? muốn là nhà dân chủ lớn của thế kỷ 21 ? Chỉ làm lợi cho nước ngoài thôi... Như Nga cố gắng giữ ông này 24g thôi, đã thu được bao nhiêu là tin tức thu thập thông tin mật của Mỹ.. không biết Nga sẽ trả cho bao nhiêu tiền.. Không biết tiền đâu mà ông này bay tới bay lui vậy ? chắc là có người trả tiền trước rồi..cứ trốn chạy thì ở đâu ra..?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm