Đặc nhiệm Triều Tiên tập nhảy dù vào chỉ huy sở quân đội Hàn-Mỹ

3 Thanh Niên Online

Lực lượng đặc nhiệm của CHDCND Triều Tiên đã tiến hành cuộc diễn tập xâm nhập trụ sở Bộ chỉ huy lực phối hợp Hàn-Mỹ ở Seoul bằng dù lượn hồi giữa tháng 9.

Các thành viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng hồi tháng 4 /// Reuters Các thành viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng hồi tháng 4 - Reuters
Các thành viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng hồi tháng 4
Reuters
Quan chức Quốc phòng Hàn Quốc ngày 10.10 cho hay binh sĩ dù lượn Triều Tiên tham gia cuộc diễn tập tại một khu huấn luyện có tòa nhà giống trụ sở Bộ chỉ huy lực phối hợp Hàn-Mỹ, theo Yonhap. Triều Tiên cũng được cho là đã xây một khu giống Phủ Tổng thống Hàn Quốc để tiến hành cuộc tập trận xâm nhập tòa nhà này.
Đây là lần đầu tiên các lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên tiến hành cuộc diễn tập xâm nhập trụ sở Bộ chỉ huy lực phối hợp Hàn-Mỹ bằng dù lượn, theo Yonhap. Tham gia cuộc diễn tập có các đội thuộc nhiều lực lượng đặc nhiệm từ hải, lục và không quân Triều Tiên.
Đặc nhiệm Triều Tiên tập nhảy dù vào chỉ huy sở quân đội Hàn-Mỹ - ảnh 1
Đặc nhiệm Triều Tiên huấn luyện nhảy dù tấn công mô hình phủ tổng thống Hàn Quốc cuối năm 2016
Reuters
Một nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc bày tỏ quan ngại rằng radar của lục quân Hàn Quốc khó phát hiện cuộc tấn công từ trên không vào nửa đêm của binh sĩ dù lượn Triều Tiên, với lập luận dù lượn bay ở tầm thấp không tạo ra âm thanh nên rất hữu ích cho một cuộc tấn công bất ngờ, như máy bay không người lái.
Một nguồn tin khác còn tiết lộ cuộc diễn tập nói trên của Triều Tiên đã thúc đẩy các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc thực hiện cuộc tập trận phòng không tầm ngắn chung đầu tiên hồi cuối tháng 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Bùi

Nguyễn Bùi

Trời ơiiii nghe cái chóng mặt. Công nghệ của Mỹ bây giờ ngoài vũ trụ có gì bay ngang trái đất mà nó còn biết. Với công nghệ lỗi thời của Triêu Tiên mà đòi cho đặc nhiệm nhảy dù vào bộ chỉ huy của Mỹ???
wai_in tw

wai_in tw

chưa biết người ta ra sao mà nói câu đó..
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Tập thì dể thôi nhưng làm thật thì ... Căng lắm !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm