Đại biểu quốc hội Trung Quốc ngày càng giàu

1 Thanh Niên
Có 153 đại biểu sẽ dự kỳ họp từ ngày 5.3 tới thuộc dạng “siêu giàu” khi mỗi người sở hữu tài sản trị giá từ 2 tỉ nhân dân tệ trở lên
Đại biểu quốc hội Mã Hóa Đằng có tổng tài sản ròng là 295 tỉ nhân dân tệ /// Reuters Đại biểu quốc hội Mã Hóa Đằng có tổng tài sản ròng là 295 tỉ nhân dân tệ - Reuters
Đại biểu quốc hội Mã Hóa Đằng có tổng tài sản ròng là 295 tỉ nhân dân tệ
Reuters
Tổng tài sản của 100 đại biểu quốc hội giàu nhất Trung Quốc đã tăng hơn 30% trong 12 tháng tính từ ngày 31.1.2018 trở về trước, đạt 3.910 tỉ nhân dân tệ (1,4 triệu tỉ đồng), theo tạp chí Hồ Nhuận - chuyên xếp hạng những người giàu nhất Trung Quốc.
Đứng đầu danh sách 100 đại biểu quốc hội giàu nhất là ông Mã Hóa Đằng, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Tencent, với tổng tài sản ròng là 295 tỉ nhân dân tệ.
Ngoài ra, có 153/5.130 đại biểu sẽ dự kỳ họp từ ngày 5.3 tới thuộc dạng “siêu giàu” khi mỗi người sở hữu tài sản trị giá từ 2 tỉ nhân dân tệ trở lên.
Mặc dù số lượng đại biểu “siêu giàu” năm nay giảm 56 người so với năm ngoái (209 người), song tổng tài sản ròng của họ là 4.120 tỉ nhân dân tệ, tăng gần 18% so cùng kỳ trước đó. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
xuan

xuan

Sướng quá roi còn gì, khỏi kêu dân đóng góp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một con nhện Hyptiotes cavatus trong tư thế săn mồi	 /// Ảnh: Nature Picture Gallery

Cơ chế bắt mồi rợn người của loài nhện

Trong khi nhiều người cho rằng họ đã biết quá đủ về nỗi kinh hoàng mà loài nhện mang đến, một nghiên cứu mới đã công bố năng lực bắt mồi đáng nể và nên học hỏi của chúng.
Hiện trường vụ cô gái Việt bị cho là tự sát ở Thái Lan /// Chụp từ clip

Cô gái Việt tử vong ở Thái Lan

Cảnh sát tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan, thông báo đang điều tra vụ một phụ nữ người Việt tên Đặng Thị Anh Vân, 25 tuổi, tử vong tại khách sạn.
Tiếp viên hàng không người Việt của hãng Jeju Air /// Chụp màn hình TKT

Hàng không Hàn Quốc tăng tuyển tiếp viên Việt Nam

Các hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc đang tuyển thêm nhiều tiếp viên Việt Nam trong bối cảnh du khách Việt đến Hàn Quốc ngày càng tăng và các hãng này cũng muốn mở rộng thị trường sang Đông Nam Á.