Đại học Cambridge ‘sập’ trang web vì đăng luận án tiến sĩ của Stephen Hawking

2 Thanh Niên Online

Sau khi công bố luận án tiến sĩ vào năm 1966 về đề tài vũ trụ giãn nở của Stephen Hawking, website của Đại học Cambridge lâm vào tình trạng không thể truy cập được do bị quá tải.

Giáo sư tiến sĩ Stephen Hawking /// AFP Giáo sư tiến sĩ Stephen Hawking - AFP
Giáo sư tiến sĩ Stephen Hawking
AFP

Nhu cầu xem và tải luận án, tựa đề Properties of Expanding Universes, tạm dịch Những đặc tính của các vũ trụ giãn nở, đã khiến website của Đại học Cambridge nổi tiếng ở Anh bị sập hoàn toàn, không thể truy cập được trong nhiều giờ kể từ khi được công bố vào nửa đêm 22.10, theo tờ Guardian ngày 24.10.

Vào 9 giờ ngày 24.10 (giờ VN), đường dẫn www.repository.cam.ac.uk vẫn chưa thể truy cập được, và tất nhiên, nhiều người vẫn chưa thể tải được luận án “mang tính lịch sử và vô cùng hấp dẫn” của nhà khoa học vũ trụ người Anh.

Đại học Cambridge ‘sập’ trang web vì đăng luận án tiến sĩ của Stephen Hawking - ảnh 1
Giáo sư tiến sĩ Stephen Hawking và luận án nổi tiếng
Thư viện Đại học Cambridge

Phát ngôn viên của Đại học Cambridge cho biết: “Chúng tôi đã nhận được làn sóng phản hồi quá dữ dội từ quyết định của giáo sư Hawking công khai luận án tiến sĩ của mình, với hơn 60.000 lượt tải trong chưa đầy 24 giờ”.

“Kết quả là những người truy cập vào website mở của chúng tôi (biệt danh Apollo) có thể sẽ thấy mạng phản hồi chậm hoặc đôi lúc chẳng vào mạng được”, theo người này.

Luận án của giáo sư Hawking viết vào năm 24 tuổi đã trình bày về những giả thuyết về nguồn gốc của vũ trụ, và trước đây chỉ có giới nghiên cứu và theo đuổi học thuật mới được phép tham khảo.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cả Cần

Cả Cần

Website ở VN nếu đăng danh sách các đề tài tiến sĩ ở VN thì chắc chắn cũng sập vì số lượng quá khổng lồ!
Hoai Nguyen

Hoai Nguyen

Nhân loại chia tay một Người thông thái kiệt xuất của mình !!!!!!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm