Đài Loan bắt một người Việt ngược đãi chó

1 Thanh Niên
Theo CNA, cảnh sát Đài Loan ngày 1.12 cho biết họ vừa bắt giữ một lao động Việt Nam đã đăng hình ảnh ngược đãi chó và khoe súng trên trang Facebook cá nhân.
Một nhóm bảo vệ môi trường địa phương đã tố cáo Ngọc đăng ảnh ngược đãi chó trên Facebook - Ảnh minh họa: Reuters Một nhóm bảo vệ môi trường địa phương đã tố cáo Ngọc đăng ảnh ngược đãi chó trên Facebook - Ảnh minh họa: Reuters
Một nhóm bảo vệ môi trường địa phương đã tố cáo Ngọc đăng ảnh ngược đãi chó trên Facebook - Ảnh minh họa: Reuters
Việc bắt giữ được thực hiện sau khi cảnh sát nhận được tin báo của một nhóm bảo vệ môi trường địa phương. Cảnh sát đã nhanh chóng lần ra người đàn ông trên là Đặng Văn Ngọc, 23 tuổi, ở thị trấn Phố Lý, thuộc huyện Nam Đầu và đã bắt giữ anh ta vào ngày 29.11.
Ngọc khai sang Đài Loan năm 2012. Anh ta chủ yếu tìm việc làm thông qua các hãng môi giới bất hợp pháp ở miền trung Đài Loan, và hiện kiếm được khoảng 20.000 đài tệ (khoảng 14 triệu đồng)/tháng. Cảnh sát cho biết Ngọc thừa nhận có gửi cho bạn bè hình ảnh anh ta giết chó, nhưng anh ta khẳng định không làm điều đó ở Đài Loan, và những bức ảnh mô tả hành động ngược đãi chó là do thân nhân ở Việt Nam gửi sang. Cũng theo Ngọc, khẩu súng được nhìn thấy trong các bức ảnh chỉ là đồ giả.
Cảnh sát đã bàn giao Ngọc cho cơ quan công tố để xem xét có truy tố về hành động vi phạm đạo luật Bảo vệ động vật và đạo luật Di trú của Đài Loan hay không. Nếu bị kết tội, Ngọc có thể sẽ bị trục xuất.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
minh thu

minh thu

VN nên ban hành Luật bảo vệ động vật cấm mua bán,ăn thịt chó mèo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng