Đài Loan lại gây rối ở Trường Sa

1
(TNO) Đài Loan lại tiếp tục gây rối ở Trường Sa khi tuyên bố đã tăng cường sức mạnh phòng thủ trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, cung cấp thêm nhiều vũ khí uy lực cho hòn đảo.

Tờ China Post dẫn thông báo của Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết họ đang hợp tác với Cơ quan Tuần duyên để tăng tường sức mạnh phòng thủ trên đảo Ba Bình.

Tuy nhiên, một người phát ngôn của Cơ quan Phòng vệ Đài Loan từ chối bình luận về những tường thuật nói rằng một tàu hải quân mang theo pháo phòng không 40 mm và pháo 120 mm đã khởi hành từ Cao Hùng và dự kiến sẽ đến Ba Bình trong một tuần nữa.

Ba Bình là đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam hiện bị Đài Loan chiếm đóng phi pháp.

Động thái tăng cường sức mạnh phòng thủ của Đài Loan diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc có nhiều hoạt động khiêu khích, làm leo thang căng thẳng ở biển Đông, bao gồm việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và đơn vị đồn trú tại đây.

Sơn Duân

>> Đài Loan kêu gọi ra COC cho biển Hoa Đông
>> Sự thật về Hoàng Sa, Trường Sa trên tem Đài Loan
>> Đài Loan sẽ triển khai hệ thống tên lửa mới
>> Đến lượt Đài Loan gây rối tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam
>> Chia sẻ bản đồ Trung Quốc không có Trường Sa, Hoàng Sa
>> Tàu đổ bộ Trung Quốc xuất hiện tại Trường Sa
>> Việt Nam phản đối các hoạt động phi pháp tại Trường Sa

Bình luận

User
Gửi bình luận
manh

manh

Cần Đưa quân đội ra đảo ở. Lây lai đảo ba bình. Cần có biện pháp mạnh. Vơi lý lẽ và bang chứng theo luât pháp quốc tế. Tuyên truyền lấy ý kiên nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm