Đài Loan từ chối đề nghị hỗ trợ sau động đất của Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đài Bắc vừa khước từ đề nghị của Bắc Kinh về việc gửi một đội cứu hộ tới Đài Loan sau trận động đất tối 6.2 khiến ít nhất 9 người chết, 265 bị thương và 62 người mất tích.

Một tòa nhà đổ nghiêng sau trận động đất ở Đài Loan tối 6.2 /// Reuters Một tòa nhà đổ nghiêng sau trận động đất ở Đài Loan tối 6.2 - Reuters
Một tòa nhà đổ nghiêng sau trận động đất ở Đài Loan tối 6.2
Reuters
Trận động đất 6 độ Richter nói trên có tâm chấn nằm sâu khoảng 10 km và cách thành phố du lịch Hoa Liên của Đài Loan khoảng 22 km. Trận động đất đã khiến 4 tòa nhà đổ sập cùng nhiều cây cầu và con đường bị hư hại.
Hôm 7.2, Trung Quốc đã ngỏ lời đưa một đội tìm kiếm và cứu hộ tới thành phố Hoa Liên. Đáp lại, Văn phòng Sự vụ đại lục của Đài Loan cho tờ South China Morning Post hay Đài Bắc đánh giá cao về ý muốn hỗ trợ của Bắc Kinh, nhưng vùng lãnh thổ này có đủ nguồn lực cũng như nhân lực cho công tác cứu trợ và cứu hộ nạn nhân động đất.
Vài giờ sau khi Đài Bắc từ chối sự hỗ trợ của Bắc Kinh, khu vực nói trên tiếp tục hứng trận động đất mạnh 5,7 độ Richter, theo hãng tin CNA. Hiện không rõ có thêm thương vong từ trận động đất này hay không.
Theo Cơ quan Ngoại giao Đài Loan, có 33 người nước ngoài bị ảnh hưởng từ động đất, gồm 14 công dân Hàn Quốc, 9 người Nhật, 2 người CH Czech, 2 người Singapore, 1 người Philippines, 1 người Thái, 1 công dân Ấn Độ và  3 người nước ngoài khác chưa được xác định quốc tịch. Phần lớn trong số đó đã xuất viện. Trong khi đó, theo báo Taiwan News, một du khách đến từ Trung Quốc đại lục vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>