Truyền thông Hà Lan cho rằng Đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc Ron Keller có nguy cơ bị đe dọa tống tiền vì quan hệ tình ái với nữ nhân viên người Trung Quốc /// AFP
Truyền thông Hà Lan cho rằng Đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc Ron Keller có nguy cơ bị đe dọa tống tiền vì quan hệ tình ái với nữ nhân viên người Trung QuốcAFP
Đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi bị phát hiện có quan hệ tình ái với một nữ nhân viên người Trung Quốc ở tòa đại sứ tại Bắc Kinh.
Ông Ron Keller, từng là đại sứ Hà Lan tại Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ukraine, bị đình chỉ công tác “trong thời gian tiến hành điều tra”, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hà Lan không nêu tên xác nhận với AFP.
“Bộ Ngoại giao không thể đưa ra thêm thông tin về vụ điều tra vào thời điểm hiện tại”, người phát ngôn nói thêm.
Theo tờ De Telegraaf (Hà Lan), ông Keller (58 tuổi) có quan hệ tình ái với một phụ nữ Trung Quốc đang làm việc trong Đại sứ quán Hà Lan tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Ông “đã gặp gỡ với người phụ nữ vài lần trong nhà của ông sau khi cả hai trao đổi những bức ảnh khỏa thân”, De Telegraaf cho hay.
“Mặc dù ông Keller chưa kết hôn, nhưng ông có nguy cơ bị đe dọa vì quan hệ tình ái với công dân nước sở tại nơi ông đang đại diện cho Hà Lan”, cũng theo De Telegraaf.
Theo tờ Volkskrant (Hà Lan), ông Keller có nguy cơ bị gài bẫy, bị “đe dọa tống tiền” bởi vì chính quyền Trung Quốc có thể ngầm trả lương cho người phụ nữ để tiếp cận ông Keller.

Phúc Duy

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

ruoi

lại bị nữ tình báo trung quốc gài bẫy rồi. mỹ nhân kế thật lợi hại. không biết đã lộ bao nhiêu tin tuyệt mật.

hai lúa

Tró này là của cơ quan tình báo sắp đặt,nếu không phát hiện sớm vị này rất có thể trở thành điệp báo của Tàu....

Bình luận