Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe thăm báo Thanh Niên

0 Thanh Niên Online
Ngày 19.1, Đại sứ Ann Mawe cùng các cán bộ Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã đến thăm tòa soạn báo Thanh Niên.
Tổng biên tập Nguyễn Quang Thông tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe /// Độc Lập Tổng biên tập Nguyễn Quang Thông tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe - Độc Lập
Tổng biên tập Nguyễn Quang Thông tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe
Độc Lập
Tiếp đoàn, Tổng biên tập Nguyễn Quang Thông giới thiệu các ấn phẩm của Thanh Niên, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa phía Thụy Điển với Thanh Niên trong nhiều thập niên qua, thông qua các chương trình huấn luyện, hỗ trợ đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực báo chí.
Bà Mawe chia sẻ ấn tượng về sự phát triển của nền báo chí Việt Nam, đồng thời tìm hiểu về những mối quan tâm của độc giả của báo Thanh Niên cũng như của độc giả Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, Đại sứ Thụy Điển còn bày tỏ ấn tượng về công tác đối phó đại dịch Covid-19 của Việt Nam.
Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe thăm báo Thanh Niên - ảnh 1

Đại sứ Mawe thăm tòa soạn báo Thanh Niên

Ảnh: Độc Lập

Về hợp tác giữa Thụy Điển và Việt Nam, bà Mawe hy vọng các doanh nghiệp hai nước sẽ tăng cường hợp tác, tập trung vào phát triển xanh và bền vững, giúp nền kinh tế 2 nước hồi phục xanh và bền vững sau khi bị tác động bởi đại dịch Covid-19.
Tại cuộc gặp, ông Trần Việt Hưng, Ủy viên Ban biên tập báo Thanh Niên, cùng các cán bộ Đại sứ quán Thụy Điển đã trao đổi thêm về các kênh thông tin của báo, cũng như cách tiếp cận đối tượng độc giả trẻ. Hai bên cũng thảo luận về kế hoạch cùng tổ chức các sự kiện nhằm giới thiệu văn hóa Thụy Điển tại Việt Nam.
Chia sẻ với đoàn, ông Nguyễn Quang Thông cho biết báo Thanh Niên đã tổ chức thành công các sự kiện như Duyên Dáng Việt Nam tại Úc, Anh, Singapore, Ukraine, và sẵn sàng hợp tác tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật nhằm quảng bá văn hóa Thụy Điển tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.