Dân phản đối quyết liệt, thị trấn Trung Quốc ngưng dự án lò hỏa táng trên đất công viên

1 Thanh Niên Online

Giới chức thị xã Hóa Châu, tỉnh Quảng Đông, tuyên bố ngừng dự án xây lò hỏa táng trên mảnh đất quy hoạch xây công viên, theo sau 2 ngày đụng độ giữa cảnh sát chống bạo động và người dân địa phương.

Ảnh chụp từ clip của SCMP /// Chụp từ SCMP Ảnh chụp từ clip của SCMP - Chụp từ SCMP
Ảnh chụp từ clip của SCMP
Chụp từ SCMP
Báo South China Morning Post (SCMP) hôm 30.11 đưa tin giới hữu trách ở thị xã Hóa Châu, cách Hồng Kông khoảng 100 km về hướng bắc, đã ra thông báo ngừng dự án gây tranh cãi vì người dân “có quan điểm trái chiều” về vấn đề này.
Bất chấp thông báo trên, hàng trăm người vẫn tiếp tục biểu tình phản đối bên ngoài trụ sở của chính quyền địa phương.
Đoạn băng do SCMP thu thập được cho thấy cảnh sát và người biểu tình hôm 30.11 đang trong tư thế “đối đầu” trước tòa nhà trụ sở của chính quyền, trong khi hai xe thiết giáp chặn ngang lối vào.
Vụ đụng độ ở Hóa Châu bắt đầu hôm 28.11 khi hàng trăm người dân tại địa phương tìm cách tuần hành đến trụ sở chính quyền để phản đối kế hoạch xây lò hỏa táng trên mảnh đất mà họ cho rằng đã được quy hoạch làm công viên.
Tuy nhiên, cảnh sát đã can thiệp bằng cách bắn đạn hơi cay, dùng dùi cui nhằm giải tán đám đông. Hàng chục người đã bị thương và đến 100 người bị bắt.
Sau 2 ngày giằng co, cảnh sát đã ngưng bắn hơi cay và hành động bắt bớ, nhưng vẫn chưa có sự trao đổi giữa hai bên.
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Single Firefly

Single Firefly

Qua nghiên cứu bài viết, tôi cho rằng chính thái độ không mềm mỏng, tìm hiểu, xác minh vấn đề của lãnh đạo địa phương đã gây nên cớ sự! Chưa biết ất giáp gì cả đã vội cho cảnh sát đi mạnh tay trấn áp. Tệ hơn nữa là lừa lọc người dân, nói một đàng làm một nẻo, hứa làm công viên nhưng lại làm nhà hỏa táng, gây thêm ô nhiễm mội trường!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng