Đạn pháo phát nổ khiến 25 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương

0 Thanh Niên Online
Một quả đạn pháo bất ngờ phát nổ khiến 25 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và 7 người mất tích trong một tai nạn ở tỉnh Hakkari vùng đông nam nước này.
Pháo tự hành của Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa /// Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Pháo tự hành của Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ
Pháo tự hành của Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ
AFP dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tai nạn xảy ra trong lúc các binh sĩ “đang khai hỏa khẩu pháo” ở căn cứ Sungu Tepe, tỉnh Hakkari ngày 9.11.
Ít nhất 25 binh sĩ bị thương trong vụ nổ và 7 người khác mất tích. Toàn bộ những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị trong khi lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.
Chính quyền tỉnh Hakkari cho hay nguyên nhân vụ việc là vũ khí “bị lỗi”. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ không nói rõ sự cố xảy ra trong lúc tập trận hay trong một nhiệm vụ chiến đấu.
Vùng đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ là nơi giáp giới với Iran và Iraq, trong nhiều năm qua đã xảy ra chiến sự giữa quân chính phủ và lực lượng PKK của người Kurd bị coi là khủng bố. Theo ước tính, hơn 40.000 người thiệt mạng từ khi xung đột nổ ra từ năm 1984.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định