Đảng của ông Thaksin bị cự tuyệt

0 Thanh Niên
Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 2.1 tuyên bố cự tuyệt đề nghị liên minh lập chính phủ dân sự với đảng Pheu Thai, được coi là “cánh tay nối dài” của cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra.
Ông Abhisit Vejjajiva khi còn là thủ tướng Thái Lan. Ảnh tư liệu /// Reuters Ông Abhisit Vejjajiva khi còn là thủ tướng Thái Lan. Ảnh tư liệu - Reuters
Ông Abhisit Vejjajiva khi còn là thủ tướng Thái Lan. Ảnh tư liệu
Reuters
Trước đó, giới lãnh đạo Pheu Thai gây bất ngờ khi đưa ra đề nghị liên minh vì đảng Dân chủ của ông Abhisit lâu nay là đối thủ “không đội trời chung” với gia tộc Shinawatra.
Hiện các đảng chính trị tại Thái Lan đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 2 để tái lập chính phủ dân sự sau hơn 4 năm do chính quyền quân sự lãnh đạo.
Ông Thaksin từng dự đoán Pheu Thai sẽ giành 300/500 ghế trong quốc hội nhưng cần ít nhất 375 ghế để có thể tự lập chính phủ một cách vững chắc.
Trong khi đó, ông Abhisit hôm qua cho hay ông tin rằng đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng và tự lập chính phủ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dacey Nguyen có 
đam mê lớn về khoa học vũ trụ
 /// Ảnh: chụp màn hình  Coast Report Online

Sinh viên gốc Việt thực tập tại NASA

Cô gái 19 tuổi Dacey Nguyen, sống tại Quận Cam, bang California (Mỹ) đã trúng tuyển chương trình thực tập ngắn hạn NCAS tại Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), theo trang Coast Report Online, báo của Trường cao đẳng Orange Coast.