Đảng Pheu Thai bác bỏ tin bị ông Thaksin giật dây

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo đảng Pheu Thai lên tiếng trước lo ngại Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) Thái Lan đang tìm bằng chứng có thể khiến đảng này bị giải thể.

Ông Phumtham Wechayachai (phải), Tổng thư ký đảng Pheu Thai bác bỏ thông tin bị cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra giật dây /// Ảnh chụp màn hình The Nation Ông Phumtham Wechayachai (phải), Tổng thư ký đảng Pheu Thai bác bỏ thông tin bị cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra giật dây - Ảnh chụp màn hình The Nation
Ông Phumtham Wechayachai (phải), Tổng thư ký đảng Pheu Thai bác bỏ thông tin bị cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra giật dây
Ảnh chụp màn hình The Nation
Tờ Bangkok Post ngày 23.2 dẫn nguồn từ đảng Pheu Thai, một trong những chính đảng phát triển mạnh ở Thái Lan, bác bỏ thông tin bị cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra giật dây.
Thông tin này nếu được xác thực sẽ dẫn đến nguy cơ Pheu Thai bị giải thể vì vi phạm điều luật cấm chính đảng ở Thái Lan bị ảnh hưởng hay điều hành bởi người ngoài.
Ông Phumtham Wechayachai, Tổng thư ký đảng Pheu Thai cho biết các cuộc gặp của đảng viên với ông Thaksin gần đây không liên quan gì đến chuyện chính trị của đảng.
Theo ông, các cuộc gặp đơn thuần là thăm viếng cá nhân vì nhiều thành viên đảng này vẫn rất kính trọng ông Thaksin.
Ông Wechayachai đưa ra phát biểu sau khi có thông tin Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) Thái Lan đang xem xét việc một số lãnh đạo và thành viên Pheu Thai tiếp xúc với ông Thaksin ở Trung Quốc, Nhật, Hồng Kông và Singapore trong thời gian gần đây.
Theo đó, NCPO muốn tìm bằng chứng về việc đảng này bị ảnh hưởng bởi vị cựu thủ tướng lưu vong.
Theo Reuters, ông Thaksin và em gái là cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đang lưu vong được nhìn thấy hôm 20.2 trong một khách sạn ở Singapore cùng với các thành viên của Pheu Thai, đảng bị cho là chịu nhiều ảnh hưởng của gia tộc Shinawatra.
Ông Somkid Muangkhong, thành viên của đảng Pheu Thai, đã đến Hồng Kông thăm ông Thaksin hồi tuần trước cho biết cựu thủ tướng muốn gặp các thành viên của đảng này để nắm bắt tình hình ở Thái Lan và chia sẻ tình hình thế giới.
Ông Somkid phủ nhận các cuộc gặp ở Hồng Kông và Singapore có bàn đến nội dung chính trị, đặc biệt là chuyện nội bộ của đảng Pheu Thai.
Trong khi đó, ở Thái Lan xuất hiện những tin đồn nói rằng có những thay đổi liên quan đến nhân sự cấp lãnh đạo trong đảng. Sự thay đổi xuất phát từ chỉ đạo của ông Thaksin trong cuộc gặp với các thành viên chủ chốt của đảng vừa qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Joko Widodo /// Reuters

Sự lựa chọn không dễ dàng

Ở Indonesia, chiến dịch vận động tranh cử tổng thống đã chính thức bắt đầu với cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên giữa cặp tổng thống, phó tổng thống đương nhiệm với cặp ứng viên còn lại.