Đánh bom liều chết ở Iraq, 33 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ít nhất 33 người chết và hơn 55 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở một thị trấn gần thủ phủ Baghdad, nhằm vào lực lượng dân quân người Sunni ủng hộ chính phủ Iraq, Reuters dẫn lời cảnh sát nước này.

(TNO) Ít nhất 33 người chết và hơn 55 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở một thị trấn gần thủ phủ Baghdad, nhằm vào lực lượng dân quân người Sunni ủng hộ chính phủ Iraq, Reuters dẫn lời cảnh sát nước này ngày 24.12.

Đánh bom liều chết ở Iraq, 33 người thiệt mạng 1Một vụ đánh bom liều chết ở Baghdad 6.2014 - Ảnh:Reuters
Vụ đánh bom xảy ra sáng 24.12 ở thị trấn Madaen, cách thủ phủ Baghdad 25 km về phía nam. Cảnh sát Iraq cho biết nghi phạm tấn công đã mặc quân phục của quân đội Iraq và cài kíp nổ vào áo ngoài.
Các quan chức cho biết hầu hết những người chết thuộc lực lượng dân quân người Sunni ủng hộ chính phủ Iraq đang xếp hàng chờ nhận lương. Ngoài ra, 3 binh sĩ Iraq bị thiệt mạng trong vụ nổ này, theo AP.
Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc và chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.
Đánh bom liều chết ở Iraq, 33 người thiệt mạng 2Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Baghdad 9.2013 giết 60 người - Ảnh:Reuters
Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh chính phủ Iraq đang củng cố lực lượng dân quân người Sunni chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở phía tây và bắc Iraq.
Nhóm dân quân người Sunni là một phần của các nhóm chiến binh khác được gọi là Sahwa, do Mỹ thành lập nhằm chống lại IS ở nước này.
Chính phủ Iraq coi lực lượng người Sunni là lực lượng chính chống lại IS và đang cân nhắc việc đưa lực lượng dân quân này vào Vệ binh quốc gia. Tuy nhiên, cũng như những nhóm vũ trang khác, lực lượng dân quân người Sunni không được trang bị vũ khí đầy đủ và lương thường bị trả chậm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm