Đánh bom liều chết tại đám tang, 21 người chết

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ít nhất 21 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương nặng sau vụ đánh bom liều chết tấn công vào một đám tang ở phía bắc thủ đô Baghdad, Iraq, CNN dẫn lời cảnh sát nước này.

(TNO) Ít nhất 21 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương nặng sau vụ đánh bom liều chết tấn công vào một đám tang ở phía bắc thủ đô Baghdad, Iraq, CNN dẫn lời cảnh sát nước này.

Đánh bom liều chết tại đám tang, 21 người chết - ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Baghdad 9.2013 giết 60 người - Ảnh: Reuters
Đánh bom liều chết tại đám tang, 21 người chết - ảnh 2 Các tay súng IS ở Iraq - Ảnh: Reuters
Kẻ khủng bố đã cài kíp nổ vào áo ngoài và tung người vào đoàn người dự lễ tang tại một trang trại cách thủ đô Baghdad 12 km về phía bắc hôm 29.12, theo CNN.
Đây là đám tang thân nhân của 2 thành viên lực lượng người Sunni ủng hộ chính phủ Iraq chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), ABC News dẫn lời phát ngôn viên Bộ Nội vụ Saad Maan ngày 29.12.
Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ này nhưng các tay súng IS bị tình nghi thực hiên vụ đánh bom. Những người đến dự đám tang chủ yếu là người Sunni.
Trước đó, ít nhất 33 người chết và hơn 55 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở một thị trấn gần thủ phủ Baghdad, nhằm vào lực lượng dân quân người Sunni ủng hộ chính phủ Iraq, Reuters ngày 24.12 đưa tin.
Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Chính phủ Iraq đang củng cố lực lượng dân quân người Sunni chống lại IS đang kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở phía tây và bắc Iraq.
Nhóm dân quân người Sunni là một phần của các nhóm chiến binh khác được gọi là Sahwa, do Mỹ thành lập nhằm chống lại IS ở nước này.
Chính phủ Iraq coi lực lượng người Sunni là lực lượng chính chống lại IS và đang cân nhắc việc đưa lực lượng dân quân này vào Vệ binh quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm