Đệ nhất phu nhân Mỹ dạy trồng rau

0
(TNO) Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ lên truyền hình dạy cách trồng rau cho thiếu nhi, AFP đưa tin.

Đệ nhất phu nhân Mỹ dạy trồng rau - ảnh 1
Michelle Obama và các em nhỏ trong chương trình Sesame Street - Ảnh: Reuters 

Trong tập đặc biệt kỷ niệm 40 năm ngày ra đời chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi Sesame Street, Michelle Obama sẽ xuất hiện bên cạnh hai nhân vật quen thuộc của chương trình là Big Bird và Elmo, dạy cho các em nhỏ cách trồng các loại rau, củ quả như rau diếp, cà chua, cà rốt, dưa chuột...

"Ba yếu tố quan trọng giúp những hạt giống này phát triển là ánh sáng mặt trời, đất và nước. Và các cháu biết không, nếu các cháu ăn những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe này, các cháu sẽ lớn lên và trở thành những người to, khỏe như tôi", đệ nhất phu nhân nói một cách dí dỏm trong chương trình dự kiến phát sóng vào ngày 10.11.

Trước đó, tháng 5.2009, Michelle Obama cũng đã từng xuất hiện trên truyền hình Mỹ khuyến khích mọi nguời nên có thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe. Bà cũng là người nổi tiếng vì có lời nói đi đôi với hành động. Michelle Obama sở hữu một vườn rau sạch do bà tự trồng trong khuôn viên Nhà Trắng.

Sesame Street là chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi lâu đời nhất của Mỹ. Từ khi thành lập vào năm 1969 đến nay, nó đã được chiếu ở hơn 120 quốc gia trên khắp thế giới.

Kết hợp những nhân vật hoạt hình, con rối và diễn viên thật, chương trình nhằm kích thích tư duy của trẻ, dạy cho trẻ những kỹ năng sống khỏe.

P.Thi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm