Bà Melania Trump nói những lời lẽ thô tục của chồng mình với phụ nữ hồi năm 2005 là không chấp nhận được /// Reuters
Bà Melania Trump nói những lời lẽ thô tục của chồng mình với phụ nữ hồi năm 2005 là không chấp nhận đượcReuters
Bà Melania Trump, vợ của ông Donald Trump, nói rằng những lời lẽ thô tục của chồng mình về phụ nữ trong đoạn clip hội thoại năm 2005 là không thể chấp nhận và xúc phạm đến bà.
Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump những ngày qua liên tục hứng bão khi bị báo The Washington Post tung ra clip hội thoại từ năm 2005 với những lời lẽ thô tục về việc từng dụ dỗ một phụ nữ đã có chồng để "làm chuyện ấy". Đến cả bà Melania Trump, người vợ hiện nay của ông Trump cũng không thể chấp nhận những phát ngôn của chồng mình.
Theo ABC News, trong một tuyên bố hiếm hoi được đưa ra ngày 8.10, bà Melania Trump nói rằng: "Những lời lẽ mà chồng tôi đã sử dụng là không thể chấp nhận được và xúc phạm đến tôi".
Mặc dù vậy, bà vẫn ủng hộ chồng và nhấn mạnh rằng: "Việc đó không đại diện cho người đàn ông mà tôi biết. Ông ấy vốn có trái tim và trí óc của một nhà lãnh đạo. Tôi hy vọng mọi người sẽ chấp nhận lời xin lỗi của ông ấy, cũng như tôi và tập trung vào những vấn đề quan trọng mà nước Mỹ và thế giới đang đối mặt".
Trước đó cùng ngày, ông Trump phát biểu trong một đoạn video: "Bất cứ ai hiểu tôi đều biết những lời này không phản ánh con người tôi… Tôi đã nói điều đó, tôi đã sai, và tôi xin lỗi ".
Mặc dù vậy, lời xin lỗi này vấn khó làm nguôi sự phẫn nộ của giới chính trị gia, kể cả đảng Cộng hòa. Chỉ còn vỏn vẹn một tháng nữa là đến cuộc bầu cử chính thức, thế nhưng ngày càng nhiều chính trị gia có vai trò quan trọng trong đảng Cộng hòa "bỏ rơi" ông Trump. 
Theo The Washington Post ngày 9.10, cuối ngày 8.10 có hơn 20 nghị sĩ đảng Cộng hòa đã kêu gọi ông Trump rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng và đề xuất ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence thế chỗ. Trong số này có thượng nghị sĩ kỳ cựu John McCain.
Trong khi đó, ông Trump tuyên bố sẽ không từ bỏ cuộc đua làm tổng thống trong bất cứ trường hợp nào. Ứng cử viên này còn nói rằng đảng Cộng hòa không chiến thắng là vì không có sự gắn kết với nhau.

Ngọc Mai

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Nguyễn

Coi riết cũng chán ông Trum,mấy chuyện như vậy mà nói được,Người Việt còn cảm thấy xấu hổ,có cảm giác vì muốn đưa Bà Clinton làm tổng thống đầu tiên của nước Mỹ nên họ đưa ông Trum ra bầu cử.

Calvin Au

Giống sân khấu chính trị đó bạn! Mặc dù là người dân được đi bầu và lá phiếu được đếm!

Bình luận