Di tản dân gần hang động Tham Luang Nang Non vì mưa lũ

0 Thanh Niên Online
Hàng trăm gia đình ở khu vực xung quanh hang động Tham Luang Nang Non và các ngôi làng ở huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan buộc phải di tản để tránh đợt mưa lũ đang hoành hành.
Một ngôi nhà bị hư hại do mưa lũ ở miền bắc Thái Lan  /// Khaosod Một ngôi nhà bị hư hại do mưa lũ ở miền bắc Thái Lan - Khaosod
Một ngôi nhà bị hư hại do mưa lũ ở miền bắc Thái Lan
Khaosod
Chủ tịch huyện Mae Sai, ông Somsak Khanakham ngày 31.7 cho biết đợt lũ do mưa lớn từ trên núi đổ về 5 ngôi làng đêm 30.7, làm cô lập người dân trong vùng. Tình trạng đó khiến chính quyền địa phương phải lên phương án cứu hộ khẩn cấp từ sáng nay để đưa người dân đến khu vực an toàn. Hơn 500 hộ gia đình cần được di tản.
Nước lũ gây cản trở lưu thông trên những con đường chính ở huyện Mae Sai, có nơi lũ được ghi nhận cao đến 80 cm và tiếp tục sẽ dâng cao trong thời gian tới, đe dọa cuộc sống và tính mạng của người dân địa phương. Chính quyền cho biết việc cứu hộ đang gặp khó khăn do lực lượng từng tham gia giải cứu đội bóng thiếu niên Heo rừng đã được điều động sang Lào để giúp đỡ các nạn nhân trong vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy.
Lũ cũng đang đe dọa nhiều tỉnh khác ở miền bắc Thái Lan do mực nước sông Me Kông dâng cao cùng với mưa liên tục kéo dài trong nhiều ngày qua, gây hiện tượng sạt lở và tổn thất tài sản cho người dân. Báo cáo của giới chức Thái Lan cho biết đã có 8 người thiệt mang vì mưa lũ.
Hang động Tham Luang Nang Non là nơi 12 cậu bé trong đội bóng của tỉnh Chiang Rai và huấn luyện viên được giải cứu hồi giữa tháng 7, sau hơn hai tuần mắc kẹt bên trong vì ngập nước. Các nạn nhân được giải cứu trong điều kiện nguy hiểm của hang động tối tăm, đầy nước, đặc biệt là mối đe dọa lũ lớn ập đến. Sự kiện được dư luận thế giới dõi theo trong nhiều ngày.
[VIDEO] Cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan - những con số đáng nhớ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>