Dịch Covid-19 lắng dịu, quốc hội Trung Quốc ấn định ngày họp trở lại

0 Thanh Niên Online
Quốc hội Trung Quốc sẽ tổ chức kỳ họp thường niên vào ngày 22.5, hơn 2 tháng sau khi bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19.
Kỳ họp hồi tháng 3.2019 của quốc hội Trung Quốc tại Bắc Kinh /// AFP Kỳ họp hồi tháng 3.2019 của quốc hội Trung Quốc tại Bắc Kinh - AFP
Kỳ họp hồi tháng 3.2019 của quốc hội Trung Quốc tại Bắc Kinh
AFP
Trong phiên họp ngày 29.4, Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân Trung Quốc (Quốc hội) phê chuẩn quyết định tổ chức kỳ họp thường niên quốc hội vào ngày 22.5 tại Bắc Kinh, theo Tân Hoa xã.
Kỳ họp trước đó dự kiến tổ chức vào ngày 5.3 nhưng phải hoãn lại vì đại dịch Covid-19. Từ khi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, đại dịch đến nay đã khiến hơn 83.000 người nhiễm bệnh, trong đó hơn 4.600 người tử vong tại Trung Quốc.
Trong thông báo, Ủy ban thường vụ quốc hội Trung Quốc nêu rằng các điều kiện tổ chức kỳ họp đã được đáp ứng khi tình hình dịch Covid-19 đã cải thiện và đời sống kinh tế - xã hội dần quay lại bình thường.

Toàn bộ bệnh viện ở Vũ Hán không còn bệnh nhân Covid-19 nào

Bên cạnh đó, Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp, tương đương Mặt trận tổ quốc) cũng đề xuất khai mạc kỳ họp hằng năm vào ngày 21.5.
Hiện chưa rõ các kỳ họp sẽ kéo dài trong bao lâu. Thông thường, kỳ họp quốc hội Trung Quốc kéo dài khoảng 10 ngày với khoảng 3.000 đại biểu trên cả nước tề tựu về Bắc Kinh để dự họp. Kỳ họp của Chính hiệp cũng kéo dài khoảng 10 ngày với khoảng 2.000 đại biểu.
Do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát, chính quyền thủ đô đã ban hành nhiều quy định cách ly nghiêm ngặt đối với những người từ nơi khác đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CIA đã vào cuộc điều tra hội chứng Havana /// REUTERS

Trưởng đoàn CIA tại Áo mất chức vì hội chứng Havana

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cách chức người đứng đầu phái bộ tại Áo theo sau các chỉ trích về năng lực điều hành của quan chức này liên quan đến việc xử lý các ca mắc hội chứng Havana ở sứ quán Mỹ.

Quốc kỳ Lithuania tại thủ đô Vilnius  /// Reuters

Góc nhìn: Dấn tiếp

Động thái mới ở Lithuania ảnh hưởng trực tiếp tới cả quan hệ giữa EU với Trung Quốc và định hướng quan điểm của NATO đối với Trung Quốc.