Nga tuyên bố sẵn sàng chào đón ứng cử viên tổng thống Mỹ nào muốn cải thiện quan hệ với Nga /// Reuters
Nga tuyên bố sẵn sàng chào đón ứng cử viên tổng thống Mỹ nào muốn cải thiện quan hệ với NgaReuters
Điện Kremlin khẳng định Nga sẽ chuẩn bị đón tiếp bất kỳ ứng cử viên tổng thống Mỹ nào, miễn là người đó có thiện chí hợp tác và cải thiện quan hệ với Nga.
Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 19.10 cho biết Nga sẽ chào đón bất kỳ ứng cử viên tổng thống Mỹ nào có thiện chí hợp tác với Nga. Phát biểu trên được ông Peskov đưa ra khi báo chí hỏi về tuyên bố của ứng cử viên đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump rằng ông Trump sẽ thăm Nga nếu thắng cử.
TASS dẫn lời ông Peskov nhấn mạnh Nga mong muốn có những mối quan hệ tốt đẹp, tìm kiếm sự hợp tác. Vì vậy nếu ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ nào có ý định tiến hành đối thoại thì Nga sẽ chuẩn bị để đáp lại một cách tích cực, ông Peskov nói
"Tôi muốn nhắc lại những gì Tổng thống Putin đã nói, ông ấy sẵn sàng chào đón và liên lạc với bất kỳ ứng cử viên nào của Mỹ, miễn là người đó muốn phát triển quan hệ và có thiện chí đối thoại giữa hai nước", phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định.
Trước đó ngày 17.10, tỉ phú Trump tuyên bố nếu thắng cử, ông sẽ tới Nga gặp Tổng thống Putin và không đợi đến tháng 1.2017 khi chính thức bước vào Nhà Trắng. CBS News dẫn lời ông Trump nói: "Nếu tôi thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 8.11, tôi nghĩ tôi sẽ đích thân tới Nga gặp ông Putin trước khi bắt đầu với chính phủ mới của mình". Ông Trump còn cho rằng việc bà Hillary Clinton cứng rắn với phía Nga là không nên.
Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump thường dành những lời lẽ tích cực khi nhắc tới Tổng thống Nga. Điều này đã vấp phải chỉ trích của Tổng thống Obama. Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ý Matteo Renzi ở Nhà Trắng ngày 18.10, ông Obama nói rằng việc ông Trump liên tục "tâng bốc" ông Putin và lấy nhiều chính sách cũng như cách tiếp cận chính trị của ông Putin làm hình mẫu cho mình là điều chưa từng có trong nền chính trị Mỹ.

Ngọc Mai

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Hoàng

Trump không bao giờ trở thành tổng thống Mỹ vì người Mỹ không bốc phét, phát ngôn ngông cuồng như ông này. Kết quả bầu cử sẽ cách biệt rất lớn cho bà Clinton. Hãy chờ xem. Nga, Trung Quốc và Bắc Triều tiên sẽ chứng kiến một nữ tống thống siêu cường cứng rắn và mạnh mẽ như thế nào. Ông Obama quá hiền lành.

Lý hải

Sợ chưa, người Mỹ không bốc phét và ngông cuồng, vui tóa!

Dương

Bạn hiểu về lịch sử nước mỹ, các đời tổng thống mỹ và chính sách của mỹ qua các thời kì ntn mà phán như thánh vậy

tran van hung

Nhưng tại sao Trump nhất thiết phải làm theo những điều đã từng có trong nền chính trị Mỹ ?

Bình luận