Đội bay biểu diễn nổi danh của không quân Anh dùng tiêm kích Nga?

0 Thanh Niên Online
Bộ Thương mại Quốc tế Anh (DIT) đã có một phen bẽ mặt khi dùng hình ảnh chiến đấu cơ Nga trên một poster ca ngợi đội máy bay biểu diễn Red Arrows (Mũi tên đỏ) của nước này.
Ảnh quảng bá phi độ máy bay biểu diễn của không quân Anh nhưng dùng hình ảnh chiến đấu cơ Nga /// Twitter Ảnh quảng bá phi độ máy bay biểu diễn của không quân Anh nhưng dùng hình ảnh chiến đấu cơ Nga - Twitter
Ảnh quảng bá phi độ máy bay biểu diễn của không quân Anh nhưng dùng hình ảnh chiến đấu cơ Nga
Twitter
DIT đăng tải poster nhằm quảng bá nhân dịp phi đội Red Arrows của Không quân Hoàng gia Anh có chuyến biểu diễn ở Mỹ lớn nhất trong vòng 25 năm qua, theo đài RT.
Tuy nhiên, thay vì minh họa bằng hình ảnh máy bay huấn luyện BAE Hawk T1 của Red Arrows, Bộ Thương mại Quốc tế Anh lại dùng nhầm hình ảnh tiêm kích Su-30/33 hoặc Su-35.
Ngay lập tức, DIT đã phải gỡ bỏ poster khỏi Twitter, nhưng không thể ngăn chặn giới truyền thông Nga cùng các chuyên gia hàng không chụp ảnh màn hình và đăng tải thông tin.
Đội bay biểu diễn nổi danh của không quân Anh dùng tiêm kích Nga? - ảnh 1

Máy bay huấn luyện BAE Hawk T1 thuộc phi đội Red Arrows của Không quân Hoàng gia Anh và chiến đấu cơ Nga Su-30

Không quân Anh/Nga

Trong một thông báo ngày 27.6, DIT lý giải việc xóa bỏ poster xuất phát từ "những nghi ngờ cùng bình luận liên quan đến hình ảnh máy bay".
"Cả Red Arrows và DIT đều hài lòng về hình ảnh đã dùng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất là sẽ đăng tải lại hình ảnh phù hợp hơn", theo thông báo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm