Đội bóng Heo Rừng xuất viện, tinh thần phấn chấn

0 Thanh Niên
Lần đầu tiên, đội bóng Heo Rừng và huấn luyện viên đã trực tiếp chia sẻ những ngày bị nhốt trong hang sâu và bày tỏ ước mơ về tương lai tươi sáng sau khi được cứu thoát.
Tinh thần của toàn đội bóng khá tốt và bình tĩnh trong suốt cuộc họp báo 	 /// Ảnh: Reuters Tinh thần của toàn đội bóng khá tốt và bình tĩnh trong suốt cuộc họp báo - Ảnh: Reuters
Tinh thần của toàn đội bóng khá tốt và bình tĩnh trong suốt cuộc họp báo
Ảnh: Reuters
Sau 18 ngày bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) và một tuần chờ đợi tại bệnh viện từ ngày 10.7, đội bóng gồm 12 thành viên từ 11 - 16 tuổi và huấn luyện viên 25 tuổi cuối cùng đã có thể trở về nhà.
Giới hữu trách tại tỉnh Chiang Rai quyết định tổ chức cuộc họp báo duy nhất có sự tham gia của cả đội, lúc 18 giờ hôm qua 18.7 tại trung tâm hội nghị tỉnh này. Cuộc họp báo được truyền trực tiếp đến toàn thế giới và nhận được sự phản hồi mạnh mẽ, tích cực từ mọi người.
[VIDEO] Đội bóng thiếu niên Thái Lan lần đầu xuất hiện sau cuộc giải cứu 'thần kỳ'
Xuất hiện trước công chúng trong nụ cười rạng rỡ và liên tục chắp tay cúi chào, cả đội bóng tỏ ra thoải mái và vui vẻ. Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tâm lý tháp tùng các em suốt cuộc họp báo. Toàn bộ 100 câu hỏi đều được các chuyên gia y tế duyệt trước để đảm bảo nội dung thích hợp. Bác sĩ Giám đốc Bệnh viện Chiang Rai, ông Chaiwetch Thanapaisal tuyên bố: “Các em đã sẵn sàng về nhà”. Ông cho biết các em và huấn luyện viên không cho thấy dấu hiệu bị trầm cảm hoặc tổn thương về mặt tinh thần, thể chất được đánh giá tốt, khỏe mạnh và có thể quay về cuộc sống bình thường. Các em tăng trung bình 3 kg kể từ khi được đưa vào bệnh viện.
Đội bóng Heo Rừng xuất viện, tinh thần phấn chấn - ảnh 1
Câu hỏi đầu tiên dành cho đội bóng Heo Rừng là vào thời khắc mà các em được phát hiện, và làm sao các em trò chuyện với thợ lặn người Anh vừa tìm thấy mình. Người trả lời là Adul Sam-on, 14 tuổi, thành viên duy nhất trong đội có thể trò chuyện bằng tiếng Anh với thợ lặn. Adul nhớ lại: “Con chẳng biết phải nói gì với ông ấy, nên con chỉ nói xin chào. Con quá sốc. Kế đến ông ấy hỏi con có ổn không, và con trả lời là ổn. Ông ấy hỏi có bao nhiêu người ở đây, con đáp 13 người, và ông ấy vui mừng”. “Lúc đó đầu óc con chậm kinh khủng, vì phải ở trong hang đến 10 ngày, nên con nói liên tiếp mấy từ “đói”, cậu bé cười nói.
Khác với thông tin ban đầu, các cầu thủ nhí khẳng định họ phải nhịn đói kể từ khi bị mắc kẹt trong hang vào ngày 23.6 vì chẳng ai mang theo đồ ăn. “Sau hai ngày, chúng con bắt đầu cảm thấy yếu dần”, một em nói, và cho hay cả đội chỉ uống nước cầm hơi và cố gắng không nghĩ đến thức ăn. Đội bóng nỗ lực đào bới được 3 - 4 m với hy vọng có thể tìm được đường ra suốt nhiều ngày. Các em cũng cảm thấy rất buồn và tự trách mình khi nghe tin về sự hy sinh của thợ lặn Saman Kunan trong quá trình giải cứu, và đã họa chân dung ông bằng bút chì với hy vọng có thể gửi cho gia đình của ân nhân. Cả đội bóng đều tỏ ra hối tiếc vì nghịch ngợm, giấu cha mẹ chuyện thám hiểm hang để dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Cuối cùng, các thành viên đều bày tỏ ước mơ sẽ học giỏi hơn, sống xứng đáng hơn. Một số muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, có em đặt mục tiêu trở thành đặc nhiệm Hải quân Thái Lan và giúp đỡ mọi người như các em đã từng được giúp đỡ.
[VIDEO] Cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan - những con số đáng nhớ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm