Đội bóng Thái sẽ đi tu để tưởng nhớ thợ lặn thiệt mạng

2 Thanh Niên Online
Toàn bộ 13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ đi tu một khóa ngắn hạn để tưởng nhớ thợ lặn hy sinh trong chiến dịch giải cứu ở hang Tham Luang Nang Non.
Các cầu thủ Heo rừng điều trị trong bệnh viện
Reuters
Ông Banphot Konkum, cha của một thành viên đội bóng Thái được giải cứu vừa qua cho biết con trai Duangpetch Promthep của ông cùng các cầu thủ còn lại và huấn luyện viên Ekapol Chanthawong sẽ theo một khóa tu ngắn hạn để tri ân thợ lặn Saman Kunan, theo AP.
Ông Kunan là cựu binh của đặc nhiệm hải quân Thái Lan, tình nguyện tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Heo rừng tại hang Tham Luang Nang Non vừa qua. Trong lúc mang các bình oxy đặt vào trong hang, ông Kunan bị hết dưỡng khí và thiệt mạng vào ngày 6.7.
“Chúng tôi đang chuẩn bị ngày giờ và sẽ tiến hành ngay khi tất cả sẵn sàng”, ông Banphot nói. Đi tu một khóa ngắn cũng là cách làm công đức trong truyền thống Phật giáo tại Thái Lan.
[VIDEO] Cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan - những con số đáng nhớ
Huấn luyện viên Ekapol Chanthawong từng có 10 năm tu tập trong một thiền viện ở tỉnh Chiang Rai. Bà Aikhan, mẹ của cầu thủ Chanin Wiboonrungruang (11 tuổi), thuật lại lời kể của con mình rằng anh Ekapol là người đã giúp các em bình tĩnh vượt qua đói khát và sợ hãi trong hơn 2 tuần lễ kẹt trong hang nhờ phương pháp thiền.
Đội bóng Thái sẽ đi tu để tưởng nhớ thợ lặn thiệt mạng - ảnh 2
Tranh vẽ huấn luyện viên Ekapol ngồi thiền và ôm trong lòng 12 "chú heo rừng"
Ảnh chụp màn hình Reddit
Đội bóng mất tích từ ngày 23.6 và đến ngày 2.7 mới được tìm thấy trong hang sâu. Bà Aikhan nói với tờ Bangkok Post rằng cả nhóm không hề mang theo thức ăn vào hang vì chỉ dự tính đi chơi một lát.
Tuy nhiên, mưa lớn sau đó đã làm nước dâng nhanh và bịt kín lối ra. “Sau 3 đêm đầu tiên không có đồ ăn trong hang, con tôi cực kỳ đói bụng và khóc. Cháu phải uống nước từ thạch nhũ để sống”, mẹ của cầu thủ nhỏ nhất đội bóng kể.
Trong hoàn cảnh đó, chính huấn luyện viên Ekapol đã chỉ các em cách ngồi thiền tĩnh tâm để quên đi cơn đói và tiết kiệm năng lượng.
Anh Ekapol mồ côi từ nhỏ và đi tu trong một thiền viện Phật giáo ở huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai từ năm 12 tuổi, theo ABC News. Khoảng 10 năm sau, anh về nhà chăm sóc người bà bị bệnh rồi theo nghề làm trợ lý huấn luyện viên cho đội Heo rừng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Công Minh

Phan Công Minh

Không gì tuyệt vời bằng, vô cùng ngưỡng mộ các bạn
Buihuong

Buihuong

Tôn giáo , tín ngưỡng làm con người có lòng nhân , hướng thiện , hình thành phẩm chất tốt đẹp của con người ngăn chặn cái ác hiệu quả ! Cả thế giới nể phục người Thái qua biến cố này !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thanh niên 26 tuổi ở Malaysia vừa bị bạn săn vô tình bắn chết /// Chụp màn hình The Star>

Bắn chết bạn săn vì nghĩ là chim

Cuộc săn thú hoang dã ở thị trấn Kapit thuộc bang Sarawak, phía tây bắc Malaysia, vừa biến thành bi kịch khi một người đàn ông bắn chết bạn săn vì tưởng nhầm nạn nhân là chim.