Đối diện án tù vì 'chụp hình' với trâu

1 Thanh Niên Online
Một người đàn ông ở tỉnh Chainat, cách Bangkok 200km, đối diện  án tù sau khi gặp sự cố liên quan đến những bức ảnh mà anh ta chụp với con trâu được gọi là “trâu cười”.
Anh nông dân đang khốn đốn với hình ảnh trâu cười này  /// Khaosod Anh nông dân đang khốn đốn với hình ảnh trâu cười này - Khaosod
Anh nông dân đang khốn đốn với hình ảnh trâu cười này
Khaosod
Surat Paewkate, 34 tuổi, đang bị cảnh sát Thái Lan cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Cáo buộc xuất phát từ việc Surat đã chụp nhiều tấm hình chung với một con trâu có tên là Thong kham (Vàng rồng).
Hồi tháng 11.2018, một số hình ảnh của Surat bên cạnh con trâu đã gây ngạc nhiên cho người dân ở Thái Lan, vì trong bức hình con trâu nhe răng cười cùng với Surat. Anh là nông dân chăn trâu hộ cho một gia đình.
Khi đưa những tấm hình chụp với Thong kham trên Facebook cá nhân, Surat than vãn rằng sắp mất bạn, rằng con trâu phải bị bán và nó có thể trở thành thực đơn hấp dẫn cho thực khách nào đó. Surat nói rất muốn giữ con trâu nhưng không có tiền để trả cho chủ của nó.
Những bức ảnh đáng yêu của người và vật cùng với những lời kêu cứu của Surat đã lay động lòng người, đặc biệt là những người yêu động vật ở Thái Lan. Họ đã quyên góp tiền để giúp đỡ Surat giữ lại người bạn thân thiết của mình. Họ nói rằng muốn được nhìn thấy những nụ cười của Thong kham cùng bạn và việc nhìn những tấm hình dễ thương đó làm họ vui. 
Kết quả là cả trăm ngàn baht tương đương hàng chục triệu đồng đã được quyên góp chỉ trong vài tuần lễ. Số tiền này sau đó đã được Surat đưa đến cho chủ của con trâu. Tuy nhiên, ông này từ chối và nói không có ý định bán trâu, đồng thời nhấn mạnh câu chuyện của Surat là bịa đặt. Ông đến đồn cảnh sát để khai báo và trả lại số tiền.
Cảnh sát vào cuộc điều tra và chọ rằng Surat lợi dụng lòng tốt của người dân để lừa gạt và lấy tiền của họ. Cảnh sát sẽ khởi tố Surat và anh ta có thể đối diện với án tù nhiều năm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Linh

Anh Linh

Cho chừa tật sống ảo đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng