Đối thủ lớn của Tổng thống Trump chạy đua vào Thượng viện

0 Thanh Niên Online

Cựu ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, tỉ phú Mitt Romney chính thức thông báo sẽ tranh cử vào Thượng viện Mỹ, đại diện cho bang Utah, xác nhận những đồn đoán trước đây về việc ông trở lại chính trường.

Ông Mitt Romney phát biểu tại thành phố Provo thuộc bang Utah hôm 16.2 /// Reuters Ông Mitt Romney phát biểu tại thành phố Provo thuộc bang Utah hôm 16.2 - Reuters
Ông Mitt Romney phát biểu tại thành phố Provo thuộc bang Utah hôm 16.2
Reuters
Ông Romney, 71 tuổi, là một trong những gương mặt kỳ cựu của đảng Cộng hòa chỉ trích dữ dội Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong đoạn phim thông báo tranh cử vừa công bố, ông không đề cập trực tiếp Nhà Trắng mà chủ yếu ca ngợi Utah cũng như so sánh giữa chính quyền bang này và Washington, theo Reuters.
“Utah có nhiều thứ để dạy cho các chính trị gia ở Washington. Utah chào đón dân nhập cư hợp pháp. Washington thì gửi cho dân nhập cư thông điệp trục xuất. Ở nghị viện của Utah, mọi người đối xử tôn trọng lẫn nhau”, cựu ứng viên tổng thống nhấn mạnh.
Ông Romney là doanh nhân, làm thống đốc bang Massachusetts trong giai đoạn 2003-2007 và đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống năm 2012. Ông được đánh giá sẽ là ứng cử viên nặng ký thay thế thượng nghị sĩ Orrin Hatch, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, người tuyên bố sẽ về hưu năm nay.
Theo giới quan sát, nếu ông Romney giành được chiếc ghế ở Thượng viện, điều này có thể dẫn tới cuộc đối đầu trực tiếp và kịch liệt giữa ông với Tổng thống Trump trong nhiều vấn đề.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc tiêm kích Su-34 của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga

Hai tiêm kích Su-34 của Nga đâm nhau trên biển

Bộ đôi tiêm kích/ném bom tiên tiến của Nga trong lúc huấn luyện đã đâm vào nhau khiến cả hai nổ tung trên không, nhưng các phi công kịp thời  thoát khỏi buồng lái, theo Bộ Quốc phòng nước này.