Đồn đoán về cái chết của tướng tình báo Nga

0 Thanh Niên
Hôm 4.3, tờ al-Akhbar (Li Băng) dẫn các nguồn ngoại giao phương Tây loan tin người đứng đầu Cơ quan Tình báo quân đội Nga (GRU), thượng tướng Igor Sergun đã bị ám sát tại thủ đô Beirut của nước này hồi tháng 1.
Tướng tinh báo quân đội (GRU) Igor Sergun tại một hội nghị an ninh quốc tế ở Moscow, Nga năm 2014 - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga Tướng tinh báo quân đội (GRU) Igor Sergun tại một hội nghị an ninh quốc tế ở Moscow, Nga năm 2014 - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tướng tinh báo quân đội (GRU) Igor Sergun tại một hội nghị an ninh quốc tế ở Moscow, Nga năm 2014 - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Khi đó, Bộ Quốc phòng Nga chỉ thông báo ông Sergun bất ngờ qua đời ở tuổi 58 mà không cho biết thêm chi tiết nào.
Theo các đồn đoán mới, vị tướng này được cử đến Li Băng trong một sứ mệnh bí mật về tình hình Syria nhưng đã bị sát hại bởi lực lượng tình báo một số nước Trung Đông. Thổ Nhĩ Kỳ bị cho là “tham gia tích cực” vào âm mưu này.
Cũng trong ngày 4.3, Itar-TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: “Chúng tôi đã thông báo đầy đủ từ lâu về việc ông Sergun qua đời” và từ chối bình luận thêm.
Lâu nay phương Tây vẫn cáo buộc tướng Sergun trực tiếp chỉ huy và điều phối nhiệm vụ của các nhân viên GRU trong quá trình sáp nhập Crimea cũng như hoạt động tại miền đông Ukraine. Tuy nhiên, Nga luôn khẳng định không có quân nhân và đặc vụ tình báo nào của họ hiện diện ở Ukraine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách lên máy bay thương mại đến Kabul tại sân bay Herat, Afghanistan vào ngày 22.9 /// AFP

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.