Động đất gây lở đất ở Afghanistan, 71 người chết

0
(TNO) Tổng cộng đã có 71 người thiệt mạng trong trận động đất kép gây lở đất ở thị trấn Burka, tỉnh Baghlan, miền bắc Afghanistan vào hôm 11.6.

(TNO) Tổng cộng đã có 71 người thiệt mạng trong trận động đất kép gây lở đất ở thị trấn Burka, tỉnh Baghlan, miền bắc Afghanistan vào hôm 11.6, Tân Hoa xã dẫn lời cảnh sát trưởng Habib Rahman của Burka cho biết hôm 12.6.

“Chúng tôi tính có 71 người, đa số là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong hai trận động đất gây lở đất”, ông Rahman nói.

Ông Rahman cho biết thêm các hoạt động cứu hộ vẫn diễn ra hết sức khẩn trương nhằm tìm kiếm các thi thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trận động đất kép tại Burka đã gây lở đất, chôn vùi từ 25 - 30 căn nhà, theo AFP dẫn nguồn từ giới chức địa phương.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, thị trấn Burka đã hứng chịu một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter vào hôm 11.6, không lâu sau khi xảy ra trận động đất có cường độ 5,4 độ Richter.

Nhà chức trách địa phương cho hay, sở dĩ số người thiệt mạng ở Burka đa số là phụ nữ và trẻ em vì các thành viên nam trong gia đình đã ở ngoài đồng vào thời điểm động đất xảy ra.

Huỳnh Thiềm

>> Ông Panetta bất ngờ thăm Afghanistan
>> Trung Quốc tăng ảnh hưởng tại Afghanistan
>> Giải cứu thành công 4 người bị Taliban bắt làm con tin
>> Tổng thống Pháp bất ngờ đến Afghanistan
>> Hơn 120 nữ sinh bị đầu độc ở Afghanistan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu M/T Courageous do một công dân Singapore làm chủ và điều hành bị giới chức Campuchia bắt giữ vào tháng 3.2020 theo lệnh bắt của Mỹ /// Bô Tư pháp Mỹ

Mỹ tịch thu tàu chở dầu cho Triều Tiên

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30.7 thông báo việc tịch thu tàu chở dầu 2.734 tấn mà bộ này khẳng định được dùng để chuyển sản phẩm dầu khí cho CHDCND Triều trong sự vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.