Đóng dấu trên mông để… chống AIDS

0
Những người nhiễm HIV ở Swaziland, một quốc gia thuộc khu vực châu Phi, có thể bị đóng dấu trên mông.

Theo báo Telegraph, dân biểu Timothy Myeni đã đề xuất biến các cuộc xét nghiệm HIV là bắt buộc đối với người dân Swaziland và buộc người nhiễm HIV phải chịu bị đóng dấu cảnh báo suốt đời ở trên mông. Ông cho biết kế hoạch này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh bằng cách giảm hoạt động tình dục giữa người nhiễm và người không bị nhiễm vi-rút. Phát biểu tại một cuộc hội thảo về HIV/AIDS, ông Myeni cho biết: “Trước khi quan hệ tình dục với ai, mọi người sẽ phải kiểm tra mông của đối tác”.

Các nhà hoạt động xã hội đã ngay lập tức lên án ý tưởng trên. Nhà hoạt động Siphiwe Hlophe đặt câu hỏi: “Làm thế nào mà một dân biểu có thể vận động cho việc đóng dấu người nhiễm HIV? Chúng tôi không cần những người có suy nghĩ như ông ấy bởi một số người bỏ phiếu cho ông ấy có thể đã nhiễm HIV”. Swaziland có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất thế giới, với khoảng 43% dân số mang loại vi-rút này. Lâu nay, đàn ông Swaziland thường cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ bị lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục.

T.Q

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu đổ bộ USS Lewis B. Puller chở lính thủy đánh bộ Mỹ tại vịnh Ả Rập /// Reuters

Bất ổn gia tăng tại vùng Vịnh

Hôm qua, một số quốc gia và các công ty tại vùng Vịnh đồng loạt đưa ra cảnh báo và rút nhân sự khỏi khu vực trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran diễn biến khó lường.