Đức sẽ cải tổ chiến lược an ninh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ Quốc phòng Đức vừa tuyên bố sẽ cải tổ chiến lược an ninh trong những năm tới như một động thái phản ứng trước việc sử dụng 'quyền lực chính trị và lực lượng vũ trang' để bảo vệ quyền lợi quốc gia của Nga.

(TNO) Bộ Quốc phòng Đức vừa tuyên bố sẽ cải tổ chiến lược an ninh trong những năm tới như một động thái phản ứng trước việc sử dụng "quyền lực chính trị và lực lượng vũ trang" để bảo vệ quyền lợi quốc gia của Nga.

Đức sẽ cải tổ chiến lược an ninh  - ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen - Ảnh: Reuters
Reuters hôm 17.2 cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen vừa tuyên bố nước này sẽ cải tổ toàn diện chiến lược an ninh trong Sách trắng, dự kiến ban hành vào năm 2016.
Bà Leyen khẳng định chiến lược an ninh mới của Berlin phải xem xét kỹ việc Moscow đang “sử dụng quyền lực địa chính trị và lực lượng vũ trang để đạt được quyền lợi của quốc gia”. 
“Hành động của Nga ở Ukraine đã ảnh hưởng đến an ninh ở châu Âu. Chính sách của Điện Kremlin sẽ ảnh hưởng đến quyết định của chúng tôi trong thời gian tới”, Reuters dẫn lời bà Leyen nói.
Chính sách an ninh mới của Berlin đồng nghĩa với việc lực lượng quân đội của nước này sẽ tham gia nhiều hơn nữa trong việc tăng cường khả năng phòng thủ của NATO, theo Reuters.
Các nguyên tắc cho chiến lược an ninh mới của Đức cũng sẽ xem xét các động thái của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS), các nhóm tin tặc…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Maithripala Sirisena (phải) chỉ định ông Mahinda Rajapaksa làm thủ tướng tại thủ đô Colombo. Ảnh tư liệu /// AFP>

Lùi chờ tiến

Đằng sau cuộc đấu tranh quyền lực là xung khắc về lợi ích và bất đồng về quan hệ với Trung Quốc và Ấn Độ.