Dựng lại vụ thảm sát ở Na Uy

0
(TNO) Với các biện pháp tăng cường an ninh tối đa của cảnh sát, sát thủ Anders Behring Breivik được đưa trở lại đảo Utoya (Na Uy) để tái dựng lại vụ y giết chết 69 người tại đây.

Cảnh sát Na Uy hôm 14.8 cho hay, họ đã đưa Breivik trở lại đảo Utoya một ngày trước đó để thẩm vấn y về các vụ tấn công khủng bố hôm 22.7, thời điểm Breivik bắn chết các nạn nhân bên hồ ở đảo này, sau khi đã sát hại 8 người khác trong thủ đô Oslo bằng bom.

Sát thủ 32 tuổi này đã mô tả chi tiết vụ giết người trong suốt 8 tiếng đồng hồ ở trên đảo, hãng tin AP dẫn lời công tố viên Paal-Fredrik Hjort Kraby trong cuộc họp báo tại Oslo.

“Nghi phạm có bị tác động về tâm lý khi quay lại hiện trường ở Utoya, song y không có bất cứ biểu hiện gì tỏ ra ăn năn hối lỗi. Y đã bị thẩm vấn khoảng 50 giờ về vấn đề này và luôn tỏ ra bình tĩnh, mô tả chi tiết và có thái độ hợp tác, và khi ở trên đảo Utoya cũng vậy”, ông Kraby cho biết.

Cũng theo ông Kraby, toàn bộ buổi thẩm vấn nghi phạm đã được quay phim lại và có thể được sử dụng trong phiên tòa xét xử Breivik sau này.

Huỳnh Thiềm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.