Dùng 'tin chậm' chống tin thất thiệt

0 Thanh Niên
Đài BBC (Anh) đang áp dụng chiến lược “tin chậm”, tập trung vào những bài viết phân tích sâu sắc hơn là chạy đua đưa tin nóng trong nỗ lực nhằm chống lại tin thất thiệt.
Trụ sở BBC ở thủ đô London của Anh  /// Reuters Trụ sở BBC ở thủ đô London của Anh - Reuters
Trụ sở BBC ở thủ đô London của Anh
Reuters
“Các hãng tin lớn đang phải kịch liệt đấu tranh chống lại tin thất thiệt cố tình hay vô ý”, ông Jamie Angus, Tổng biên tập BBC Global News nói với tờ The Nikkei Asian Review (Nhật Bản). BBC Global News trực thuộc Đài BBC và chịu trách nhiệm đưa tin bên ngoài nước Anh.
Dùng 'tin chậm' chống tin thất thiệt - ảnh 1

tin liên quan

Tin thất thiệt về con gái ông Obama
Trong tuần qua, trên hàng loạt diễn đàn và các trang tin “lá cải” xuất hiện thông tin nói con gái lớn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama là Malia, 18 tuổi, bị đuổi khỏi Đại học Harvard vì hút cần sa.
Ông Angus cho biết chiến lược “tin chậm” xuất phát từ yêu cầu của khán giả sau làn sóng tin thất thiệt tràn lan trên mạng xã hội trong cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) và bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Theo ông, BBC tập trung khai thác những thông tin chính xác được phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng cùng ý kiến nhiều chuyên gia hàng đầu vì đây là thứ khán giả cảm thấy còn thiếu.
Đài này còn mở chuyên mục “kiểm tra sự thật” nhằm kiểm chứng và bác bỏ tin thất thiệt.
Chiến lược “tin chậm” được đánh giá là thành công khi trang BBC thu hút số lượng người truy cập ở mức kỷ lục 98 triệu lượt xem hằng tháng trong năm 2016, theo The Nikkei Asian Review.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh mô phỏng hành tinh KELT-9b và sao trung tâm /// NASA/JPL>

Khám phá hành tinh 'địa ngục'

Giới khoa học vừa tiết lộ những chi tiết đáng kinh ngạc về hành tinh nóng nhất từng được phát hiện từ trước đến nay, khi khí quyển của nó chứa đầy nguyên tử sắt và titanium ở dạng khí.

Từ phải sang: Hai chiếc F-22 của Không quân Mỹ và 2 chiếc F-35A của Không quân Na Uy được tiếp dầu phục vụ việc thực hành không chiến lẫn nhau, trên không phận Na Uy ngày 15.8.2018  /// Không quân Mỹ>

Tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ đấu F-35 Na Uy

Hai chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Không quân Mỹ đã có cuộc diễn tập đối kháng với 2 tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Na Uy hôm 15.8, và kết quả chưa được tiết lộ.