Dùng USB ‘sát thủ’ phá hoại 66 máy tính trường, thạc sĩ có thể nhận án tù

0 Thanh Niên Online
Một cựu sinh viên Đại học Saint Rose ở thành phố Albany (bang New York, Mỹ) đã nhận tội cắm USB “sát thủ” làm hư hỏng 66 máy tính của trường, gây tổng thiệt hại ước tính hơn 58.000 USD (1,3 tỉ đồng).
USB “sát thủ” làm hỏng hóc máy tính trong chỉ vài giây sau khi được cài cắm  /// Chụp màn hình Ars Technica USB “sát thủ” làm hỏng hóc máy tính trong chỉ vài giây sau khi được cài cắm - Chụp màn hình Ars Technica
USB “sát thủ” làm hỏng hóc máy tính trong chỉ vài giây sau khi được cài cắm
Chụp màn hình Ars Technica
Theo trang tin Gizmodo ngày 19.4, Vishwanath Akuthota đã mua một cái USB “sát thủ” trên mạng, sau đó đem cắm vào các máy tính của trường, gây hư hại 66 máy tính, trong đó có 7 máy tính hiệu Apple.
Cáo trạng cho thấy cựu sinh viên người Ấn Độ này còn quay cảnh anh ta cắm USB “sát thủ” phá hủy máy tính. Đây chính là bằng chứng chống lại Akuthota.
Vụ việc buộc trường Đại học Saint Rose phải chi 51.009 USD thay máy tính và 7.362 USD cho phí duy trì cũng như điều tra sự cố.
USB “sát thủ” là thiết bị tích hợp tụ điện, mạch chuyển đổi nguồn… có thể gây quá tải dòng diện, từ đó làm cháy các mạch điện trong máy tính.
Akuthota sang Mỹ theo diện du học sinh. Anh chàng 27 tuổi này lấy bằng thạc sĩ kinh doanh tại Đại học Saint Rose vào năm 2017 và hiện vẫn chưa rõ vì sao hồi tháng 2.2019 Akuthota quay lại trường với chiếc USB "sát thủ" trong tay.
Akuthota bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 22.2, chỉ 8 ngày sau khi mang USB “sát thủ” đi "diệt" máy tính.
Hành động thiếu suy nghĩ của Akuthota có thể khiến anh ta đứng trước bản án 10 năm tù và nộp phạt 250.000 USD trong phiên tòa vào tháng 8 tới.
Đến nay, Akuthota vẫn chưa thể giải thích cho hành động phá hoại máy tính của Đại học Saint Rose.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Air Force One
 /// Nhà Trắng

Nhân viên ‘mất ngủ’ vì Tổng thống Mỹ

Các nhân viên chính phủ Mỹ cùng cố vấn tháp tùng Tổng thống Donald Trump trên chuyên cơ Air Force One tiết lộ họ bị mất ngủ do chủ nhân Nhà Trắng thường xuyên triệu tập cuộc họp bất thường.