EU rắn với Anh về hóa đơn Brexit

0 Thanh Niên
Trong tuyên bố được đưa ra hôm qua, Ủy ban Châu Âu (EC) cho biết Anh sẽ vẫn phải đóng góp vào ngân sách của EU ngay cả khi nước này rời đi mà không có bất cứ thỏa thuận nào.
Theo thỏa thuận đạt được với EU, Anh phải trả “phí ly hôn” là 39 tỉ bảng cho EU /// Reuters Theo thỏa thuận đạt được với EU, Anh phải trả “phí ly hôn” là 39 tỉ bảng cho EU - Reuters
Theo thỏa thuận đạt được với EU, Anh phải trả “phí ly hôn” là 39 tỉ bảng cho EU
Reuters
Brussels khẳng định khối này sẽ không bước vào các cuộc đàm phán về thương mại trong tương lai cho đến khi London thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đã cam kết của một nước thành viên.
Theo thỏa thuận đạt được giữa EU và Thủ tướng Theresa May hồi năm ngoái, Anh phải trả “phí ly hôn” là 39 tỉ bảng cho EU. Tuy nhiên, quốc hội Anh đã 3 lần không thông qua thỏa thuận này, dẫn đến việc bà May phải bất lực từ chức.
EC đang tính tới khả năng diễn ra Brexit không thỏa thuận và đã chuẩn bị các phương án dự phòng. Trong khi đó, phía Anh vẫn đang loay hoay khi cuộc đua vào ghế thủ tướng kế nhiệm bà May mới chỉ bắt đầu.
[VIDEO] Quy trình chọn ra thủ tướng Anh mới thay bà Theresa May diễn ra như thế nào?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Patrick Shanahan đã từ chức quyền Bộ trưởng Quốc phòng trong chính quyền Tổng thống Donald Trump /// Reuters

Sóng gió ở Lầu Năm Góc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua thông báo ông Patrick Shanahan đã từ chức quyền Bộ trưởng Quốc phòng cũng như rút khỏi quá trình phê chuẩn bổ nhiệm chính thức vào vị trí lãnh đạo Lầu Năm Góc.