Facebook ‘kiểm duyệt’ Tổng thống Pháp?

0 Thanh Niên Online
Bức ảnh Tổng thống Pháp chụp cùng một người được cho là tay buôn ma túy và em trai cởi trần với cử chỉ “ngón tay thối” đã bị Facebook chặn vì vi phạm quy định chống lại “hành vi kích dục và khỏa thân”.
Bức ảnh Tổng thống Pháp bị Facebook “kiểm duyệt” /// Ảnh chụp màn hình Facebook Bức ảnh Tổng thống Pháp bị Facebook “kiểm duyệt” - Ảnh chụp màn hình Facebook
Bức ảnh Tổng thống Pháp bị Facebook “kiểm duyệt”
Ảnh chụp màn hình Facebook
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chụp ảnh với hai người đàn ông cùng một số người dân địa phương trong chuyến thăm đảo Saint Martin gần đây, theo đài RT.
Trong bức ảnh, một người đàn ông không mặc áo đứng cạnh Tổng thống Pháp và giơ ra ngón giữa, mà trong văn hóa phương Tây là một ử chỉ khiếm nhã, mang tính xúc phạm và khinh bỉ.
Truyền thông Pháp loan tin người mặc áo may-ô trắng đứng kế bên trong bức ảnh được cho là một tay buôn cocaine.
Hiện văn phòng Tổng thống Pháp vẫn chưa có bình luận gì về lý lịch của hai nhân vật này. Nhiều người bình luận trên mạng xã hội rằng đây là bức ảnh “huyền thoại”.
Vụ “kiểm duyệt” bức ảnh của Tổng thống Macron xuất phát công nghệ tự động, không phải quyết định của bất kỳ nhân viên nào của Facebook, theo RT.
Facebook ‘kiểm duyệt’ Tổng thống Pháp? - ảnh 1
Văn phòng Tổng thống Pháp vẫn chưa có bình luận gì về lý lịch nhân vật cởi trần
Ảnh chụp màn hình Facebook
Trước đó, bức ảnh bé gái Yemen chết đói cũng bị Facebook chặn tự động với lý do vi phạm chính sách chống lại hình ảnh trẻ em khỏa thân.
Tuy nhiên, Facebook sau đó thông báo rút lại quyết định, thừa nhận bức ảnh đi kèm với bài viết của tờ The New York Times thật sự thể hiện khủng hoảng nhân đạo ở Yemen.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng