Facebook 'lan truyền tâm lý thù địch' tại Myanmar

1 Thanh Niên Online

Các nhà điều tra của Liên Hiệp Quốc cho rằng Facebook đóng vai trò lớn trong việc lan truyền các bài phát biểu mang tư tưởng thù nghịch liên quan đến tình hình người Rohingya tại Myanmar.

Người Rohingya ở Myanmar /// Reuters Người Rohingya ở Myanmar - Reuters
Người Rohingya ở Myanmar
Reuters
Theo tờ The Guardian dẫn lời nhà điều tra Yanghee Lee, Facebook là một diễn đàn lớn và mọi chuyện ở Myanmar lại đang diễn ra qua Facebook, trong đó có những thông điệp mang tính kích động nhằm vào cộng đồng người Rohingya.
Ông Marzuki Darusman, phụ trách nhóm điều tra của Liên Hiệp Quốc về tình hình Myanmar, cũng có chung đánh giá rằng mạng xã hội đã làm trầm trọng thêm những bất hòa, mâu thuẫn và xung đột tại quốc gia Đông Nam Á.
Facebook hiện chưa đưa ra bình luận gì về những cáo buộc trên, tuy nhiên trước đó công ty này tuyên bố sẽ gỡ bỏ những nội dung mang tính thù địch. Facebook cũng nhấn mạnh nếu ai đó liên tục chia sẻ nội dung như vậy, công ty này sẽ tiến hành khóa quyền đăng tải, thậm chí xóa tài khoản của họ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Dung

Nguyễn Văn Dung

Cơ bản là con người không nên đỗ thừa

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.