FBI vào cuộc nghi án Triều Tiên tấn công mạng Mỹ

0
(TNO) Sony Pictures Entertainment nhanh chóng thuê công ty an ninh mạng Mandiant khắc phục hậu quả hệ thống mạng của hãng, đồng thời Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiến hành điều tra nghi án có liên quan đến hacker Triều Tiên, Reuters dẫn lời một quan chức FBI tiết lộ hôm nay 1.12.

Triều Tiên tấn công mạng Mỹ, FBI vào cuộc
Cổng vào công ty Sony Pictures Entertainment tại California (Mỹ) – Ảnh: Reuters

Một nguồn tin từ tiết lộ hãng Sony Pictures Entertainment đã thuê công ty Mandiant thuộc Tập đoàn An ninh mạng FireEye dọn dẹp, khắc phục hệ thống mạng của hãng sau khi bị tin tặc Triều Tiên tấn công, theo Reuters. Đồng thời FBI tiến hành vào cuộc điều tra.

Các hệ thống máy tính của Sony Pictures Entertainment đã tạm ngưng hoạt động từ 24.11. Các kỹ thuật viên đang khắc phục hậu quả cuộc tấn công và hứa hẹn hoàn thành vào hôm nay 1.12, theo Reuters.

Một nhóm tin tặc tự xưng là “Những người bảo vệ Hòa bình” được cho của Triều Tiên đã đăng tải một lời cảnh báo trên máy tính các nhân viên của Sony Pictures Entertainment hồi đầu tuần này, cho rằng: “Nếu các người không vâng lời chúng tôi, chúng tôi sẽ công bố những dữ liệu mật dưới đây cho cả thế giới biết”.

Đại diện của Sony, FBI không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Mandiant là một công ty về an ninh mạng giúp nạn nhân khắc phục sự cố một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Vụ tấn công được cho bắt nguồn từ kế hoạch chiếu phim "The Interview", một phim thể loại hài - hành động do Sony Pictures Entertainment sản xuất. Các ngôi sao Seth Rogen và James Franco vào vai phóng viên truyền hình phỏng vấn ông Kim Jong-un và sau đó được Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) giao nhiệm vụ ám sát lãnh đạo Triều Tiên, theo AFP.

Triều Tiên từng đe dọa sẽ có biện pháp trả đũa “mạnh mẽ và tàn nhẫn” đối với Mỹ nếu "The Interview" được công chiếu. Phim này dự kiến được công chiếu vào ngày 25.12 tới.

Mộc Di

>> Triều Tiên lên án kế hoạch 'xâm lược' của Mỹ
>> Bi kịch phụ nữ Triều Tiên trong chế độ của Kim Jong-un
>> Triều Tiên có chính sách mới trong 'kỷ nguyên Kim Jong-un
>> Triều Tiên tấn công mạng Mỹ vì phim ám sát Kim Jong-un 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm