Gần 3,5 triệu người đăng ký nhập ngũ tại Triều Tiên chỉ trong vài ngày quaReuters
Gần 3,5 triệu thanh niên và cựu binh CHDCND Triều Tiên đã đăng ký nhập ngũ trong động thái nhằm đáp trả lệnh trừng phạt kinh tế của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc áp đặt lên nước này.
Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đưa tin có 3,475 triệu sinh viên, lao động trẻ và cựu binh đã đăng ký nhập ngũ chỉ trong 3 ngày sau khi chính quyền nước này hôm 7.8 cảnh báo sẽ trả đũa Mỹ vì ủng hộ lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ.
"Toàn bộ người dân trên khắp cả nước đang vùng lên đáp trả Mỹ gấp ngàn lần. Tại tỉnh Bắc Hwanghae, 89.000 thanh niên đã đăng ký nhập ngũ hoặc tái đăng ký chỉ trong ngày 9.8. Tại huyện Daedong, tỉnh Nam Pyongan, hơn 20.000 sinh viên, đảng viên và người lao động đăng ký gia nhập quân đội", Rodong Sinmun viết.
Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin giới trẻ toàn quốc đã tổ chức các cuộc mít tinh thể hiện nguyện vọng gia nhập quân đội. Chỉ riêng tại thủ đô Bình Nhưỡng, có khoảng 100.000 người tham gia và ủng hộ tuyên bố trả đũa của chính quyền đối với Mỹ.
Trong khi đó, các nghiệp đoàn lao động, giới trẻ... cũng tổ chức mít tinh trong ngày 11.8 nhằm phản đối nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an mới đây, dự kiến khiến doanh thu xuất khẩu của Bình Nhưỡng giảm 1 tỉ USD/năm.
Gần 3,5 triệu người Triều Tiên đăng ký nhập ngũ đánh Mỹ - ảnh 2

Bảo Vinh

Bạn đọc phản hồi (10 nhận xét)

Hùng

Tình nguyện hay bắt buộc ?

Cường

Không có ai mà thích đi lính

Phương Vuong

Có đúng như vậy không? Hay là bị ép buộc và nói khống?

Dân Việt

Tất cả các thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ đều ủng hộ lệnh trừng phạt Triều Tiên, thế mà tại sao Triều Tiên cứ đòi "lên án" chỉ có Mỹ mà thôi. Đã đến lúc Triều Tiên cần tìm hiểu tại sao mọi người không đồng ý với việc liên tục phóng tên lửa của mình.

Thanh Truong

Cách duy nhất để vượt biên qua Hàn quốc, nhưng sao....đông quá vậy trời ?

Vũ nguyễn

Đánh nhau ở đâu ? Vũ khí gì?

Hung

Trâu bò húc nhau chỉ có ruồi muồi chết thôi

Bình luận