Gấu bị bắn chết sau khi xông vào thành phố vồ người

1 Thanh Niên Online
Các thợ săn ở miền bắc Nhật Bản ngày 18.6 đã bắn chết một con gấu nâu sau khi nó chạy vào thành phố và khiến 4 người bị thương, AFP đưa tin.
Con gấu nâu này đã khiến 4 người bị thương tại Nhật Bản /// AFP Con gấu nâu này đã khiến 4 người bị thương tại Nhật Bản - AFP
Con gấu nâu này đã khiến 4 người bị thương tại Nhật Bản
AFP

Chính quyền thành phố Sapporo, vùng Hokkaido (Nhật Bản) cho biết trên Twitter rằng con gấu đã bị "tiêu diệt". Một đài truyền hình địa phương cũng đưa tin thợ săn đã bắn con gấu.

Theo đoạn video phát trên truyền hình, con gấu đi trên phố, băng qua con đường đông đúc và cào vào cổng doanh trại quân đội, khiến binh sĩ hoảng sợ và chạy tán loạn. Một binh sĩ đã bị thương sau khi con gấu tấn công. Một người khác bị gấu vồ từ phía sau.

Theo đài NHK, trong số những người bị thương, một nạn nhân ở độ tuổi 40, một người 70 tuổi và một người ở độ tuổi 80. Họ không đưa ra thông tin về nạn nhân thứ tư.

Trước khi con gấu bị bắn hạ, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato đã yêu cầu người dân ở vùng Hokkaido cảnh giác. "Tổng cộng bốn người, bao gồm một thành viên Lực lượng Phòng vệ, bị thương do gấu nâu tấn công", ông Kato nói. "Quan chức thành phố Sapporo, cảnh sát Hokkaido, hiệp hội săn bắn địa phương và các cơ quan hữu quan khác đã đến hiện trường. Họ đang phối hợp nỗ lực để bắt con gấu nâu, hoặc tiêu diệt nó nếu cần thiết", ông Kato cho biết thêm.

NHK cho biết con gấu khiến các trường học địa phương phải đóng cửa. Một số chuyến bay tại sân bay nhỏ trong khu vực cũng bị ngưng lại.

Tại Nhật Bản, loài gấu nâu sinh sống chủ yếu ở khu vực Hokkaido. Trong khi đó, gấu ngựa phân bố ở nhiều vùng của nước này. Hiệp hội Gấu và Rừng Nhật Bản cảnh báo rằng những con gấu đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở nơi con người sinh sống để tìm kiếm thức ăn.

Hài hước gấu mẹ khổ sở dắt đàn con qua đường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Nếu phải bảo vệ con người thì việc bắn hạ gấu là cần thiết !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm