Gia đình cơ phó Lion Air kiện Boeing

0 Thanh Niên
Gia đình cơ phó Harvino (42 tuổi, người Indonesia) của chuyến bay JT610 thuộc Hãng hàng không Lion Air bị rơi hồi tháng 10 đã nộp đơn kiện Tập đoàn Boeing tại Mỹ.
Gia đình cơ phó Harvino cho báo đài Indonesia xem tấm hình của ông lúc còn sống  /// Chụp màn hình Tempo Gia đình cơ phó Harvino cho báo đài Indonesia xem tấm hình của ông lúc còn sống - Chụp màn hình Tempo
Gia đình cơ phó Harvino cho báo đài Indonesia xem tấm hình của ông lúc còn sống
Chụp màn hình Tempo
Ông Harvino cùng 188 người khác trên khoang thiệt mạng trong vụ chiếc Boeing 737 Max 8 lao xuống biển Java vào ngày 29.10, không lâu sau khi cất cánh từ Jakarta.
Reuters ngày 29.12 dẫn đơn kiện nộp lên tòa án ở hạt Cook thuộc bang Illinois cho rằng máy bay chỉ mới đưa vào hoạt động 2 tháng nhưng lại gặp sự cố nguy hiểm, khiến các cảm biến cung cấp dữ liệu sai dẫn đến tai nạn.
Bên cạnh đó, Boeing bị cáo buộc không cung cấp đầy đủ hướng dẫn cho phi công về một tính năng mới của máy bay trên cũng như cách ứng phó trong tình huống xảy ra lỗi.
Ngoài ra, ít nhất 2 đơn kiện khác của gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay đã được nộp lên tòa án Mỹ. Boeing chưa có bình luận về các vụ kiện.
[VIDEO] Máy bay Lion Air gặp tai nạn "không đủ an toàn để bay"

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người biểu tình đốt lửa trên đường phố Barcelona /// Reuters

Catalonia chìm trong khủng hoảng

Reuters dẫn lời giới hữu trách cho biết đã có 37 người bị thương sau các vụ đụng độ tại Catalonia. Hơn 100 chuyến bay tại phi trường đã bị hủy chuyến hoặc dời giờ bay.