Ảnh: Chụp từ clip
Ảnh: Chụp từ clip
Cư dân mạng tại Pháp đã “phát sốt” sau khi tờ Le Parisien cho đăng đoạn phim quay một chiếc mô tô không có người lái chạy bon bon trên đường cao tốc A4 ở ngoại ô thủ đô Paris.
Chiếc xe sau đó bị cảnh sát giữ lại ở khu Bercy của thành phố này.
Bí ẩn về chiếc “xe ma” vừa được giải mã khi tờ Le Parisien liên lạc với chủ xe, đang điều trị ở bệnh viện vì chấn thương ở tay.
Ông này kể: “Tôi đang chạy mô tô ở đường A4, khúc gần khu ngoại ô Maisons-Alfort của Paris thì bị một xe hơi quẹt mạnh. Tôi té khỏi xe, bị choáng mạnh nhưng vẫn kịp nhìn thấy chiếc xe không ngã mà vẫn giữ thăng bằng rồi tiếp tục theo đà chạy trên đường”.
Giải mã bí ẩn mô tô tự chạy trên đường cao tốc - ảnh 1

tin liên quan

Trung Quốc: Xe buýt bị đốt, 14 người chết cháy

Một vụ cháy xe buýt tại Khu tự trị Ninh Hạ (Trung Quốc) ngày 5.1 đã thiêu chết 14 người và làm 32 người khác bị thương. Cảnh sát Trung Quốc đang truy tìm nghi phạm phóng hỏa, Reuters dẫn tin từ truyền thông địa phương.

Nạn nhân được chủ xe hơi đưa đến bệnh viện. Thông tin ban đầu cho thấy chiếc xe đã tự chạy đến... 6 km và rất may mắn khi không có thêm tai nạn nào xảy ra. 

Lan Chi

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Mạnh Đức

Giải mã bí ẩn dưới góc độ khoa học: 1- chiếc xe này thuộc loại tay ga, khi buông ga thì vẫn lướt theo quán tính mà không bị nhồi số (hoặc xe bị kẹt ga). 2- Xe có kết cấu rất vững chãi và thăng bằng, bánh xe có bề mặt tiếp xúc rộng. 3- Mặt đường được thiết kế tuyệt hảo, độ nghiêng phù hợp với độ cua (giống như đường ray xe lửa vậy). 4- vận tốc xe đang ở mức phù hợp tối đa so với độ cong, cua của mặt đường. Chính vì vậy xe có thể tự lướt trớn mà không bị ngả, nếu có người ngồi trên xe thì quãng đường này sẽ điều khiển rất nhàn nhã, không cần tới một sự cố gắng nào ngoài việc giữ ổn định tay ga.

Bình luận