Giải tỏa truyền thông, Thái Lan có thể chuẩn bị giải cứu

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 8.7, các phóng viên theo dõi cuộc giải cứu 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non bị nhà chức trách yêu cầu ra khỏi khu vực dành riêng cho họ tác nghiệp hơn 2 tuần qua.
 
Khu vực dành cho báo chí  giờ phải di chuyển ra xa 2 cây số /// Minh Quang Khu vực dành cho báo chí giờ phải di chuyển ra xa 2 cây số - Minh Quang
Khu vực dành cho báo chí giờ phải di chuyển ra xa 2 cây số
Minh Quang
Khu vực dành cho báo chí Thái Lan và quốc tế lâu nay nằm phía trước cửa hang động. Các hãng thông tấn lớn từ Mỹ, châu Âu và châu Á, trong đó có các nhà báo từ Việt Nam tập trung tại đây để theo dõi sự kiện khiến cả thế giới quan tâm này.
Tuy nhiên, sáng nay họ đã bị yêu cầu di dời tất cả máy móc, phương tiện sang một địa điểm mới, cách đó 2 km. Môt nhân viên phụ trách cho biết đây là quyết định của tổng chỉ huy cuộc cứu hộ, ông Narongsak Osottanakorn. Các nhà báo cụng bị yêu cầu không vào bên trong cũng như khu vực gần hang động, trừ khi được phép của tổng chỉ huy.
Theo dự đoán, động thái này nhằm chuẩn bị cho việc đưa 12 thiếu niên và huấn luyện viên ra khỏi hang. Quá trình chuẩn bị đã bắt đầu từ chiều tối qua, khi hàng rào chắn được dựng lên bên ngoài khu vực làm việc của đội cứu hộ. Một số đoạn đường đất bùn được gia cố bằng đá xanh để tạo điều kiện cho xe vận chuyển các nạn nhân.
Giải tỏa truyền thông, Thái Lan có thể chuẩn bị giải cứu - ảnh 1
Khu vực trước cửa hang giờ đã bị phong tỏa
Minh Quang
Sáng sớm nay, xe chuyên dụng phục vụ cho đội cứu hộ cũng được huy động thêm trước cửa hang, trong đó có xe cứu thương. Khoảng 20 thợ lặn của đội đặc nhiệm đã vào tư thế sẵn sàng để thực hiện chiến dịch giải cứu. Chiều tối qua, giới chức tỉnh Chiang Rai ra lệnh chuẩn bị các khu vực sân đậu cho trực thăng ở các khu trường học hoặc sân bóng, một biện pháp đề phòng cho trường hợp khẩn cấp cần sử dụng phương tiện di chuyển trên không.
Cũng trong đêm qua, một trận mưa đã đổ xuống Tham Luang Nang Non nhưng lượng mưa không lớn như lo ngại trước đó.
[VIDEO] Điều kiện hiện tại là "hoàn hảo" để giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm