Giáo đường Hồi giáo chào đón người đồng tính

0 Thanh Niên
Giáo đường Hồi giáo Ibn-Rushd-Goethe được khánh thành cuối tuần qua ở thủ đô Berlin của Đức với tiêu chí “mở cửa cho mọi người”.
Nữ luật sư Seyran Ates lập giáo đường với tinh thần “Hồi giáo cởi mở” /// AFP Nữ luật sư Seyran Ates lập giáo đường với tinh thần “Hồi giáo cởi mở” - AFP
Nữ luật sư Seyran Ates lập giáo đường với tinh thần “Hồi giáo cởi mở”
AFP
Theo tờ Le Monde, giáo đường này chào đón người đồng tính, chuyển giới, cả người theo Hồi giáo Sunni lẫn Shiite. Phụ nữ đến đây không cần đeo mạng che mặt và có thể cầu nguyện cùng nam giới. Một trong những nhà sáng lập giáo đường Ibn-Rushd-Goethe là nữ luật sư Seyran Ates, nhà hoạt động về nữ quyền rất nổi tiếng ở Đức.
Ngoài ra, giáo đường này được đặt trong tòa nhà của cộng đồng người Tin Lành tại Berlin nhằm thể hiện tinh thần kết nối với mọi tôn giáo. Tuy nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhưng quan điểm cởi mở của nhóm sáng lập giáo đường Ibn-Rushd-Goethe cũng bị những người Hồi giáo cực đoan phản đối dữ dội. Sau khi khánh thành, trước giáo đường này luôn có lực lượng an ninh canh gác nghiêm ngặt để ngăn chặn mọi nguy cơ tấn công.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại John Kelly (phải)>

Chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng

Ứng cử viên hàng đầu cho vai trò chánh văn phòng Nhà Trắng có thể ngần ngại ngồi vào “ghế nóng” sau quãng thời gian đầy sóng gió tại đây.
 /// Cảnh sát Bắc Carolina>

Bão tuyết càn quét bờ đông Mỹ

Tính đến hôm qua, hơn 546.000 người dân tại các bang vùng đông nam nước Mỹ phải sống trong cảnh thiếu điện vì cơn bão tuyết mang tên Diego.