Giáo hoàng gặp gần 4 triệu người tại Vatican

0 Thanh Niên
Tờ La Croix ngày 30.12 dẫn thông cáo của tòa thánh cho biết trong năm 2016, Giáo hoàng Francis đã gặp gỡ gần 4 triệu người tại Vatican, cao hơn đáng kể so với năm 2015 (3,2 triệu người).
Trong năm 2016, Giáo hoàng Francis đã gặp gỡ gần 4 triệu người tại Vatican /// Reuters Trong năm 2016, Giáo hoàng Francis đã gặp gỡ gần 4 triệu người tại Vatican - Reuters
Trong năm 2016, Giáo hoàng Francis đã gặp gỡ gần 4 triệu người tại Vatican
Reuters
Vị đứng đầu Giáo hội Công giáo rất thường xuyên gặp đám đông tín hữu trong các buổi tiếp kiến chung và thánh lễ ở Vatican. Đặc biệt trong năm vừa qua, có một số sự kiện quan trọng thu hút rất nhiều khách hành hương về tòa thánh như Năm thánh lòng Chúa thương xót và lễ tuyên thánh Mẹ Teresa.
Ngoài ra, trong năm 2016, Giáo hoàng Francis cũng tiếp xúc hàng triệu tín hữu trong các chuyến công du đến Armenia, Azerbaijan, Ba Lan, Georgia, Mexico, Thụy Điển.
Kể từ khi được bầu chọn vào năm 2013, với phong cách gần gũi, giản dị, ông được giáo dân trên khắp thế giới yêu mến. Vì vậy, nhiều du khách khi có dịp đến châu Âu đều sắp xếp lịch trình ghé Vatican với hy vọng được gặp giáo hoàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm