Giới khoa học giải mã dáng đi 'xạ thủ' của Tổng thống Putin

1 Thanh Niên Online

Tổng thống Nga Vladimir Putin có dáng đi như một "xạ thủ" không phải vì bệnh tật mà khả năng cao là thói quen từ thời được huấn luyện làm điệp viên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có dáng đi như một "xạ thủ" - Ảnh: AFP Tổng thống Nga Vladimir Putin có dáng đi như một "xạ thủ" - Ảnh: AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin có dáng đi như một "xạ thủ" - Ảnh: AFP
Một nhóm nhà khoa học mới đây đã công bố nghiên cứu về dáng đi "bất thường" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo quan sát của các nhà khoa học này, khi đi ông Putin thường giữ cánh tay phải gần với cơ thể và ít di chuyển, trong khi cánh tay trái vung ra phía trước bình thường. Giới khoa học gọi đây là dáng đi của một xạ thủ, theo International Business Times.
Dáng đi "bất thường" của Tổng thống Putin từng được các chuyên gia đưa ra tranh luận. Có ý kiến cho rằng ông Putin bị tổn thương trong người, từng mắc bệnh bại liệt khi còn nhỏ, bị đột quỵ hoặc liệt kiểu Erb, tình trạng do bị dùng dụng cụ kẹp vào vai để kéo khi ông ra đời, cũng có người nhận định nhà lãnh đạo Nga có dấu hiệu bị bệnh Parkinson.
Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu mới của nhóm các nhà khoa học quốc tế lại giải mã dáng đi đó bằng cách tiếp cận khác: Tổng thống Putin có dáng đi như vậy không phải do bệnh mà khả năng cao là thói quen từ khi được huấn luyện quân sự hoặc tình báo.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, chánh văn phòng Điện Kremlin Sergei Ivanov và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: ReutersThủ tướng Nga Dmitry Medvedev, chánh văn phòng Điện Kremlin Sergei Ivanov và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters
Theo Telegraph, các nhà khoa học đưa ra được nhận định đó sau khi phát hiện một cuốn cẩm nang huấn luyện của KGB. Cụ thể, cuốn cẩm nang hướng dẫn điệp viên dùng tay phải giữ vũ khí sát ngực và đi xoay người về một phía, thường là bên trái, theo hướng di chuyển. Cách đi này cho phép điệp viên rút súng ra nhanh nhất có thể khi gặp kẻ thù.
Để củng cố hướng lý giải mới, các nhà khoa học cũng quan sát và nghiên cứu dáng đi của 4 quan chức cấp cao Nga khác gồm: Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, hai cựu bộ trưởng quốc phòng Anatoly Serdyukov và Sergei Ivanov, một chỉ huy quân đội cấp cao tên Anatoly Sidorov. Họ cũng có dáng đi tương tự nhà lãnh đạo 63 tuổi của Nga.
Nghiên cứu khẳng định cả Tổng thống Putin và 4 quan chức này đều không có các dấu hiệu nào khác về bệnh Parkinson. Thậm chí Tổng thống Putin còn rất khỏe mạnh, tay phải của ông cũng rất linh hoạt, ông bơi lội giỏi và còn là một võ sĩ judo có tầm.
Trong số 4 quan chức Nga nói trên, chỉ có Thủ tướng Medvedev không liên quan đến quân đội hay KGB. Các nhà khoa học lý giải rằng ông Medvedev bị ảnh hưởng từ ông Putin do hai ông thường xuyên đi cùng nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguoi binh loan

Nguoi binh loan

Các nhà khoa học phương tây quá rảnh, không còn chuyện gì để làm!. Thật là lố bịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm