Mỹ sẽ điều thêm quân đến bổ sung cho 4.500 quân đang đóng ở Ba Lan /// AFP

Cầu được, ước thấy

0
Một thỏa thuận mới biểu hiện mức độ quan hệ đồng minh và đối tác chiến lược gắn bó và tin cậy hiện tại giữa Mỹ - Ba Lan, đồng thời có tác động mạnh mẽ tới EU và NATO
Thông điệp từ cuộc tập trận

Thông điệp từ cuộc tập trận

0
Cuộc tập trận chung Ấn Độ - Mỹ dự kiến diễn ra tại Ấn Độ Dương là lần đầu tiên có sự tham gia của cả 3 quân chủng không quân, lục quân và hải quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khu phi quân sự liên Triều ở Bàn Môn Điếm ngày 30.6.2019 /// Reuters

Thế khó cho vấn đề Triều Tiên

0
Vài tuần qua, Mỹ và CHDCND Triều Tiên liên tục phát đi những tín hiệu tỏ ý hai bên sẵn sàng bước vào một hội nghị thượng đỉnh tiếp theo. Trong khi đó, động lực phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên dường như rơi vào giai đoạn trì trệ.
Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko (trái) tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ David Hale tại thủ đô Minsk ngày 17.9.2019 /// Reuters

Bên níu kéo, phía cân bằng

0
Việc cử lại đại sứ thường trú sau 11 năm vắng khuyết được cả Mỹ và Belarus ngợi ca là sự khởi đầu của một thời kỳ quan hệ mới.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

0
Việc Hungary bị EU đưa ra chất vấn vì bị cho là không tôn trọng và tuân thủ hệ giá trị chung của EU, đặc biệt trên phương diện dân chủ và nhà nước pháp quyền, không biết nên coi là bi hay hài kịch.
Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton /// Reuters

Sự ra đi của John Bolton

0
Cố vấn John Bolton bị cho là một trong những nhân tố chủ đạo khiến Mỹ và CHDCND Triều Tiên không đạt được đồng thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai 
Binh sĩ Mỹ tuần tra tại Afghanistan /// Reuters

Dục tốc bất đạt

0
Cuộc đàm phán giữa Mỹ với chính quyền Kabul (Afghanistan), Taliban tại Trại David (bang Maryland, Mỹ) ngày 8.9 đã không diễn ra như dự kiến.
Hình ảnh trong cuộc diễn tập hàng hải ASEAN - Mỹ đầu tiên vừa diễn ra /// Bộ quốc phòng Mỹ

Diễn tập hàng hải và thông điệp của Mỹ

0
Tuần qua, cuộc diễn tập hàng hải ASEAN - Mỹ (AUMX) đã diễn ra với sự tham gia của Mỹ và 10 nước ASEAN. Đây là một minh chứng quan trọng cho cam kết của Mỹ đối với khu vực.
Thận trọng không thừa

Thận trọng không thừa

0
Phía Iran vừa trả tự do cho 7 thủy thủ trên con tàu Stena Impero của Anh bị Tehran bắt giữ. Động thái này vừa cần thiết lại vừa khôn khéo.
Phó tổng thống Mike Pence có nhiều phát biểu mà Warsaw muốn nghe.  /// AFP

Cầu được, ước thấy

0
Kỷ niệm 80 năm ngày phát xít Đức tấn công Ba Lan và bắt đầu cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2 là chuyện rất nhạy cảm về chính trị đối nội cũng như đối ngoại ở cả nước Đức lẫn Ba Lan.