Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ được vận chuyển đến một căn cứ tiếp giáp Syria /// Reuters

Giận còn giận, cần vẫn cần

1
Sau nhiều ngày bàn thảo, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí hình thành một hành lang an toàn dọc biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ với miền bắc Syria. 
Các tay súng thuộc lực lượng ly khai được UAE hậu thuẫn tại Yemen /// Reuters

Đồng minh không đồng lợi ích

0
Cuộc chiến ở Yemen bước vào giai đoạn mới với việc nhóm vũ trang được UAE hậu thuẫn đã chiếm phủ tổng thống ở Aden và Ả Rập Xê Út tấn công vào chính lực lượng này.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ký một thỏa thuận đối tác ở Nhà Trắng vào tháng 9.2018 /// Reuters

Đòn thật ít, đòn gió nhiều

1
Cuối tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công du châu Âu dự hội nghị cấp cao G7 cũng như thăm Đan Mạch và Ba Lan.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình /// AFP

Nan giải xung khắc lợi ích Mỹ - Trung

1
Sau 40 năm với nhiều dấu mốc “hữu hảo”, Mỹ và Trung Quốc lại xung khắc không khoan nhượng, nhất là sau những diễn biến gần đây.
Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman bắt tay Tổng thống Vladimir Putin vào tháng 5.2019 /// Reuters

Rời 'ghế ngoại giao nóng nhất'

0
Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đã nộp đơn từ chức sau khoảng hai năm ngồi trên một trong những “chiếc ghế ngoại giao nóng nhất” của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters

Trả giá đắt cho xao nhãng

0
Phải sau rất nhiều thời gian và trải qua quá trình dài thì nước Mỹ mới lâm vào tình trạng bị đe dọa bởi những kẻ cực đoan
Ảnh minh họa  /// AFP

Thực chất khác danh nghĩa

1
Trên danh nghĩa, EU để cho Mỹ thắng trong cuộc xung khắc liên quan đến thịt bò. Tuy nhiên, trong thực chất thì EU cũng không phải bị thua khi đánh đổi được kết quả khác.
Một thuyền của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran chạy gần tàu Stena Impero, một tàu chở dầu mang cờ Anh, ở cảng Bandar Abbas ngày 21.7 /// Reuters

Hòa giải khó thành

0
Oman chủ động đứng ra làm trung gian hòa giải giữa Anh và Iran. Nước này trước nay từng đảm nhận vị trí này một vài lần và gặt hái được thành công nhất định.
Tàu Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Philippines tập trận trên Biển Đông hồi tháng 5 /// Hải quân Philippines

Thách thức các hành động đơn phương

0
Vì những diễn biến thời gian qua, Biển Đông dần trở thành một nơi hợp tác chính thức lẫn hoạt động không chính thức của nhiều bên.