Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in duyệt đội quân danh dự trong chuyến thăm Singapore /// Reuters

Vai trò cũ, cơ hội mới của ASEAN

0
Trong chuyến thăm Singapore hôm qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề cao vai trò xây dựng của ASEAN trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân, thúc đẩy hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.
Các nhà lãnh đạo NATO tại Hội nghị thượng đỉnh ở thủ đô Brussels

Sóng gió ở Brussels

0
Ngày 11.7, Hội nghị thượng đỉnh NATO khai mạc tại thủ đô Brussels của Bỉ và dự kiến đây sẽ là một trong những kỳ họp khó khăn nhất của khối vì mâu thuẫn giữa Mỹ và phần còn lại.
Bộ trưởng chuyên trách Brexit David Davis (phải) và Ngoại trưởng Boris Johnson /// Reuters

Trong ngơ ngác, ngoài hoang mang

0
Sự hài lòng của Thủ tướng Anh Theresa May về sự nhất trí trong chính phủ đối với định hướng nội dung và lộ trình ra khỏi EU (Brexit) không kéo dài lâu.
Bị Mỹ khiêu chiến về thương mại, Trung Quốc đang cấn EU. Ảnh minh họa /// Reuters

Thời cuộc giúp tăng giá trị

0
Cuộc gặp lần thứ 7 của diễn đàn tiếp xúc và đối thoại thường niên giữa 16 quốc gia Đông và Trung Âu với Trung Quốc năm nay diễn ra ở thủ đô Sofia của Bulgaria.
Tàu hải cảnh Trung Quốc hoạt động phi pháp tại Biển Đông /// Mai Thanh Hải

Thông điệp đe dọa

0
Từ đầu tháng 7, Trung Quốc chính thức đặt lực lượng hải cảnh dưới sự kiểm soát của Cảnh sát vũ trang nhân dân, trực thuộc Quân ủy Trung ương, thay vì Cục Hải dương quốc gia như trước.
Thủ tướng Mahathir Mohamad /// AFP

Bài toán của Thủ tướng Mahathir

0
Quá trình xét xử sắp tới đối với cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cần chứng minh sự công bằng để người dân thấy được nỗ lực thay đổi của chính quyền mới, cũng như để ông Najib có cơ hội biện hộ cho mình.
 /// Reuters

Trận chiến bắt đầu

0
Hôm nay 6.7 sẽ lại là dấu mốc đặc biệt mới trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc khi Washington chính thức áp thuế nhằm 818 dòng sản phẩm nhập khẩu từ đối tác với tổng giá trị 34 tỉ USD.
Tổng thống đắc cử Andres Manuel Lopez Obrador /// AFP

Dấu mốc lịch sử

0
Cuộc tổng tuyển cử vừa rồi ở Mexico đã gây nên trận địa chấn chính trị xã hội chưa từng thấy ở nước này. 
Tàu chiến các nước tham gia RIMPAC 2018 /// Hải quân Mỹ

Dấu ấn ở RIMPAC

0
Sự tham gia lần đầu tiên của Việt Nam trong cuộc tập trận hải quân vào hàng lớn nhất thế giới mang lại những dấu ấn rõ nét về nhiều mặt
Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc họp cấp cao của EU /// Reuters

Cuộc họp cấp cao định mệnh

0
Cuộc họp cấp cao hiện tại của EU có ý nghĩa và tác động định mệnh đối với chính sách của khối về vấn đề người tị nạn và đối với số phận chính trị của Thủ tướng Đức Angela Merkel. 
Công tước William được vợ chồng Thủ tướng Israel tiếp đón /// Reuters

Dấu hiệu chuyển thời

0
Hiện tại, công tước William của Hoàng gia Anh vẫn còn cách xa ngôi báu khi Nữ hoàng Elizabeth II đang tại vị và thái tử Charles chờ kế ngôi đã nhiều thập niên qua.
Nhật Bản và EU ký Thỏa thuận về quan hệ đối tác kinh tế /// Reuters

Vớt vát

0
Những ngày qua tệ hại chưa từng thấy đối với các thành viên NATO ở châu Âu, cũng là thành viên EU, khi quan hệ của họ với Mỹ và Tổng thống Donald Trump không còn được êm thấm và tin cậy như trước.
Một phụ nữ Ả Rập Xê Út học lái xe /// Reuters

Chuyện nhỏ với ý nghĩa lịch sử

0
Kể từ ngày 24.6, phụ nữ Ả Rập Xê Út được phép lái xe hơi. Theo chính phủ nước này, hiện mới có 10 người được cấp bằng lái và ước tính sau vài năm nữa sẽ có khoảng 2.000 phụ nữ có bằng.