Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Liên minh châu Âu Donald Tusk ngồi xuống bàn họp tại trụ sở EU ở Brussels, Bỉ, năm 2017 /// Reuters

Đòn cuối hóc hiểm

0
Đàm phán thương mại giữa Mỹ và EU đã được tiến hành nhưng mọi biểu hiện đều cho thấy triển vọng nhanh chóng kết thúc với thỏa thuận giúp hai bên xử lý ổn thỏa và lâu bền cuộc xung khắc vẫn rất mờ mịt. 
Tàu hải cảnh 3501 của Trung Quốc - một trong những tàu hộ tống tàu Hải Dương 8 khảo sát phi pháp tại khu vực bãi Tư Chính của VN /// M.T.H

Không thể ngó lơ an ninh Biển Đông

6
Không chỉ là vùng biển chiến lược, Biển Đông còn là trung tâm hàng hải quan trọng của thế giới, do đó việc đảm bảo hòa bình, an ninh tại đây là lợi ích và trách nhiệm chung.
 Tàu hải cảnh 3901 và tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc hoạt động trái phép tại khu vực bãi Phúc Tần - Tư Chính /// Ngư dân cung cấp

Cơ sở pháp lý cho khả năng Việt Nam khởi kiện

2
"Tòa trọng tài về luật biển đương nhiên sẽ không trả lời những vấn đề không có tính pháp lý, phục vụ ý đồ này kia..., nhưng sẽ khẳng định đường cơ sở 9 đoạn của Trung Quốc là không có cơ sở pháp lý"
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Pakistan Imran Khan /// Reuters

Đồng minh lại dần như trước

0
Chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Thủ tướng Pakistan Imran Khan đánh dấu sự khởi đầu cho quá trình đưa quan hệ đồng minh quân sự chiến lược song phương trở lại được như xưa.
Tổng thống Guatemala Jimmy Morales /// Reuters

Sự lựa chọn khó khăn

0
Việc Tổng thống Guatemala Jimmy Morales phải hủy chuyến thăm Mỹ có lý do liên quan trực tiếp kế hoạch ký kết thỏa thuận giữa hai bên về vấn đề di cư và tị nạn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau tại Hội nghị G20 hồi tháng 6 /// Reuters

Trung Quốc trong chiến lược lâu dài của Mỹ

0
Mặc dù xung đột thương mại Mỹ - Trung phần nào hạ nhiệt sau cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước bên lề Hội nghị G20 vừa diễn ra hồi cuối tháng 6 tại Nhật Bản, nhưng Washington vẫn không ngại “nắn gân” Bắc Kinh.
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn phát biểu trước báo giới tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở New York ngày 11.7 /// Reuters

Thay đổi chừng mực

0
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn ngày 11.7 bắt đầu chuyến công du thăm một số đồng minh ở Caribê nhưng lại gây chú ý khi dừng chân tại Mỹ.
Chủ tịch đảng bảo thủ ND Kyriakos Mitsotakis /// Reuters

Cử tri đổi chiều, chính trường Hy Lap thay đổi để như xưa

0
Cuộc bầu cử quốc hội vừa qua đã làm thay đổi chính phủ ở Hy Lạp. Liên minh cánh tả Syriza của Thủ tướng Alexis Tsipras thất bại trước đảng bảo thủ ND và Chủ tịch đảng này Kyriakos Mitsotakis trở thành thủ tướng mới.